Sân chơi lập trình dành cho các tài năng công nghệ nhí

Với sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức công nghệ toàn diện cùng cơ hội được học tập, vui chơi trong môi trường chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên sân chơi lập trình mới được tổ chức dành cho học sinh trên toàn quốc. 

Chính thức phát động sân chơi Em yêu khoa học. Ảnh: TIỂU MINH

Chủ đề cuộc thi năm nay là "Thành phố thông minh", các đội/nhóm tham gia sẽ xây dựng thành phố thông minh với các tòa nhà, văn phòng, công sở, nhà ở, đường phố... có ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo để quản lí, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền...

Cuộc thi dự kiến tiếp cận hơn một triệu học sinh trên toàn quốc và sự tham gia của trên 500 trường học. Ban tổ chức sẽ tổ chức các chuỗi sự kiện nhằm giới thiệu về chức năng và phương thức lập trình Minecraft, giúp học sinh hiểu rõ hơn về khả năng ứng dụng lập trình và các bộ môn khoa học nói chung trong cuộc sống.

Cuộc thi sẽ có một giải nhất, một giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng lên đến 2 tỉ đồng. 

Ông Kiều Mạnh Tiến - Phó BTC, Giám đóc Điều hành Học viện TEKY cũng chia sẻ: "Học viện TEKY cùng các đơn vị đồng hành đang nỗ lực tổ chức các cuộc thi trong nước và quốc tế để tạo ra sân chơi chung cho học sinh, khuyến khích phát triển tư duy ứng dụng thực tế vào cuộc sống, hoàn thiện các kĩ năng cần thiết. Qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tìm kiếm các tài năng lập trình nhí cùng những sản phẩm sáng tạo thiết thực".

Đọc thêm