Savior - Tiện ích tải file số 1 cho trình duyệt Chrome

Savior là một tiện ích tải file khá mạnh trên Cốc Cốc, có chức năng và tốc độ tải tương tự như phần mềm Internet Download Manager (IDM) “thần thánh”. Với Savior, bạn gần như có thể tải được tất cả các bài hát và video trên web, ngoại trừ một số trang mã hóa nội dung.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách mang tiện ích Savior trên Cốc Cốc sang Chrome chỉ với vài bước đơn giản. Lưu ý, trước khi thực hiện, bạn cần cài sẵn phiên bản mới nhất của hai trình duyệt này. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Cốc Cốc, gõ vào thanh địa chỉ dòng coccoc://extensions. Đánh dấu chọn vào ô Chế độ dành cho nhà phát triển, sau đó ghi lại ID của tiện ích bạn cần lấy (ví dụ ở đây là Savior).

Kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển để xem ID của tiện ích. Ảnh: MH

- Bước 2: Mở My Computer, truy cập vào đường dẫn C:\Users\<tên-người-dùng>\AppData\Local\CocCoc\Browser\UserData\Default\Extensions\jdfkmiabjpfjacifcmihfdjhpnjpiick\0.14.3_0. Lưu ý, phần tô đậm là ID của tiện ích. 

Đóng gói tiện ích để lấy file .crx cài đặt trên trình duyệt khác. Ảnh: MH

- Bước 3: Mở Cốc Cốc rồi chọn vào mục Đóng gói tiện ích, dán đường dẫn ở bước 2 vào rồi nhấn Đóng gói tiện ích. Khi thành công, bạn sẽ thấy xuất hiện file .crx mới ở cùng thư mục khi nãy. 

Tập tin .crx sẽ được lưu trong đường dẫn ở bước 2. Ảnh: MH

- Bước 4: Mở trình duyệt Chrome, gõ vào thanh địa chỉ từ khóa chrome://extensions, sau đó kéo thả file 0.14.3_0.crx vào (lưu ý, tên phiên bản có thể thay đổi), nhấn Add extension để đồng ý. Như vậy, bạn đã mang thành công tiện ích Savior của Cốc Cốc sang Chrome.

Cài đặt Savior cho Chrome, Opera, Yandex... dễ dàng. Ảnh: MH

Trên đây chỉ là ví dụ về tiện ích Savior. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể lấy bất kì tiện ích nào từ Cốc Cốc sang Chrome, đặc biệt là những cái đã bị gỡ bỏ khỏi Chrome Store như Savior, Facebook Protector…

Nếu không thực hiện được, bạn có thể tải file .crx của Savior được Kỷ Nguyên Số làm sẵn tại địa chỉ https://goo.gl/Q1a0F1 hoặc https://goo.gl/vq9m2R phiên bản mới sẽ liên tục được cập nhật tại đây để bạn tiện hơn trong việc sử dụng.

Sau khi cài đặt Savior, bạn có thể donwload video hay âm nhạc dễ dàng. Ảnh: MH

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích!

 

Đọc thêm