Sinh viên phát triển máy ấp trứng tự động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, ĐH Nha Trang đã tổ chức trao giải thưởng cho 2 nhóm sinh viên phát triển máy ấp trứng tự động và hệ thống quản lý bãi đậu xe bằng mã QR.

Theo đó, 2 sinh viên năm thứ ba ngành Điện - Điện Tử là em Trần Tuấn Khiêm đã giành giải thưởng chung cuộc với sản phẩm máy ấp trứng tự động, và em Võ Quỳnh Thông giành hạng hai với phát minh về hệ thống quản lý bãi đậu xe bằng mã QR trong khuôn khổ cuộc thi Thiết kế sáng tạo MCU.

Nói về sản phẩm của mình, em Trần Tuấn Khiêm cho biết: “Trong quá trình thiết kế sản phẩm, em rất chú trọng vào yếu tố môi trường và xã hội, bởi em mong sản phẩm này có thể giúp ngành nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là chăm sóc gia cầm, có thể phát triển một cách bền vững”.

“Chúng tôi hy vọng những cuộc thi như thế này sẽ không chỉ được thực hiện tại một trường mà sẽ được phát động ở nhiều cơ sở giáo dục khác trong khu vực, bởi đây là bước khởi đầu tốt nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ tại Nha Trang nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung”, ông Quách Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng ĐH Nha Trang chia sẻ.

Ông Winston Tan - Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhất cho em Trần Tuấn Khiêm.

Ông Winston Tan - Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhất cho em Trần Tuấn Khiêm.

Em Võ Quỳnh Thông cũng cho biết thêm: “Thông qua cuộc thi này, em đã có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức phục vụ cho việc tạo ra những công cụ giải quyết những vấn đề của những quốc gia đang phát triển”.

Cuộc thi Thiết kế sáng tạo MCU được ĐH Nha Trang hợp tác cùng Avnet (đơn vị phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ) nhằm kích thích khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên.

Bà Tan Aik Hoon - Giám Đốc khu vực Nam Á và Hàn Quốc tại Avnet cho biết: “Sinh viên Việt Nam có nhiều ý tưởng rất táo bạo, chúng tôi đã bị ấn tượng mạnh bởi tính sáng tạo và chuyên sâu cao của những thiết kế trong khuôn khổ cuộc thi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho công tác giáo dục thế hệ kỹ sư trẻ, qua đó phát triển ngành điện tử ngày một lớn mạnh".

Đọc thêm