Startup Nhật giúp mua hàng online không cần thẻ tín dụng

Kêu gọi đến 55 triệu USD

Paidy là một startup công nghệ tài chính. Startup này cho phép người tiêu dùng Nhật Bản có thể mua hàng online mà không phải sử dụng thẻ tín dụng. Họ công bố rằng họ đã kêu gọi được 55 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C.

Startup có trụ sở tại Tokyo này cho biết đến nay họ đã kêu gọi tổng cộng là 80 triệu USD, bao gồm 15 triệu USD trong Series B công bố vào hai năm trước. Một điểm thú vị của các vòng gọi vốn của Paidy là: họ đã kêu gọi được một số tiền khá là lớn cho một startup của Nhật, đặc biệt là khi startup này có những nhà sáng lập không phải là người Nhật (CEO và đồng sáng lập của Paidy người Canada và là cựu nhân viên của Goldman Sachs, ông Russel Cummer).

Paidy đã được ra đời bởi vì mặc dù thẻ tín dụng ở Nhật Bản khá là phổ biến, tỉ lệ sử dụng của chúng lại khá là thấp, đặc biệt là cho mua bán qua mạng. Thay vào đó, những người mua hàng thường chọn trả bằng tiền mặt khi giao hàng hay tại các tiệm tạp hóa, những tụ điểm đóng luôn vai trò của các trung tâm hậu cần/ trung tâm thanh toán trong nhiều thành phố của Nhật.

Ông Russell Cummer - CEO và đồng sáng lập của Paidy (bên trái).

Hạn chế nạn lừa đảo thẻ tín dụng

Hình thức thanh toán bằng tiền mặt rất thuận tiện cho người mua hàng vì họ không phải nhập thông tin thẻ tín dụng trên mạng hay lo lắng về nạn lừa đảo. Tuy nhiên, điều này lại gây ra cản trở cho các doanh nghiệp - những bên mà thường xuyên cần tiền cho những hàng hóa chưa được trả hoặc phải giải quyết những trường hợp giao hàng không thuận lợi.

Paidy cho phép người dùng có thể mua hàng hóa trên mạng mà không cần phải tạo tài khoản hay sử dụng thẻ tín dụng của họ. Thay vào đó, nếu một người bán sử dụng Paidy, khách hàng của họ có thể mua hàng bằng cách nhập số điện thoại và địa chỉ email của họ. Paidy sau đó sẽ xác thực bằng mã bốn số gửi qua tin nhắn hoặc qua điện thoại. Mỗi tháng, khách hàng sẽ phải trả hóa đơn của họ, bao gồm tất cả khoản giao dịch thông qua Paidy của họ trong tháng, tại các tiệm tạp hóa hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tính năng tự động ghi nợ (các gói trả góp và trả phí hằng tháng cũng đang được triển khai cho người dùng).

Với Paidy, người dùng không cần lo lắng nạn lừa đảo thẻ tín dụng. 

Đối với các doanh nghiệp khi hợp tác, Paidy đề xuất là startup này có thể tăng lượng khách hàng của họ và đảm bảo rằng họ sẽ được trả tiền, thông qua các thuật toán học máy để đảm bảo các giao dịch. Theo tuyên bố của Paidy, hiện tại có khoảng 1,4 triệu tài khoản Paidy đang hoạt động. Họ mong muốn bằng cách mở rộng ra cho các thương nhân lớn hơn và cho các giao dịch offline, con số 1,4 triệu tài khoản sẽ lên đến 11 triệu vào năm 2020.

 

Đọc thêm