Tesla cải tiến mẫu xe Model Y

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Carscoops, mẫu xe Model Y đã được Tesla cải tiến dành riêng cho thị trường Trung Quốc và đây là chiếc xe nhanh thứ hai của thương hiệu đạt tốc độ 100 km/h.

Được biết, chiếc xe này đã có những thay đổi về mặt thiết kế như bánh xe hợp kim mới, dải đèn LED xung quanh trên bảng điều khiển, giống như trên Model 3 mới.

Tesla -cai -tien -Model Y- danh -cho -Trung- Quoc -voi- toc- đo- 100 km-h.jpg
Mẫu xe Model Y đã được Tesla cải tiến dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ảnh: Carscoops.

Tesla đã ra mắt Model Y dành cho thị trường Trung Quốc và nó được cải tiến quan trọng nhất là khả năng tăng tốc của chiếc xe phiên bản cơ sở.

Theo công ty, phiên bản một động cơ cấp thấp của Chinese Y sửa đổi đạt tốc độ 100 km/h trong 5,9 giây, so với 6,9 giây đối với phiên bản cơ sở tương đương của Model Y kiểu cũ và hiện vẫn được bán ở châu Âu.

Tesla -cai -tien -Model Y- danh -cho -Trung- Quoc -voi- toc- đo- 100 km-h-1.jpg
Chiếc xe đã có phần mũi mới, nhưng nó chủ yếu vẫn giữ nguyên phong cách ban đầu. Ảnh: Carscoops.

Những cải tiến đối với Model Y đã được công bố trên WeChat của Trung Quốc chỉ vài tuần sau khi Model 3 “Highland” cập nhật được tiết lộ, mặc dù những thay đổi đối với chiếc SUV này không toàn diện.

Chiếc sedan, được ra mắt trước chiếc SUV vài năm và do đó cần được thay đổi khẩn cấp hơn. Vì vậy, chiếc xe đã được cải tiến có phần mũi mới, nhưng nó chủ yếu vẫn giữ nguyên phong cách ban đầu.

Tesla -cai -tien -Model Y- danh -cho -Trung- Quoc -voi- toc- đo- 100 km-h-2.jpg
Vật liệu bảng điều khiển mới và dải đèn LED có thể định cấu hình trong bảng điều khiển. Ảnh: Carscoops.

Đặc biệt, nó đã nhận được một số cập nhật một số chi tiết như thiết kế mới của bánh xe hợp kim 19 inch màu đen thay vì màu bạc và có các nan hoa độc đáo, khác nhau.

Ngoài ra, vật liệu bảng điều khiển được nâng cấp và dải đèn LED có thể định cấu hình trong bảng điều khiển, giống như trên bảng điều khiển Highland Model 3.

Duy nhất điều không thay đổi của chiếc xe là giá cả. Model Y sửa đổi có giá khởi điểm 263.900 nhân dân tệ (36.200 USD, tương đương gần 880 triệu đồng), Long Range có giá 299.900 nhân dân tệ (41.000 USD, tương đương 984 triệu đồng) và bản Performance cao cấp nhất có nhãn dán 349.900 nhân dân tệ (48.000 USD, khoảng 1 tỉ 150 triệu đồng).

Tesla -cai -tien -Model Y- danh -cho -Trung- Quoc -voi- toc- đo- 100 km-h-3.jpg
Phạm vi lái xe của mẫu cơ sở đã được cải thiện từ 545-554 km. Ảnh: Carscoops.

Theo Car News China, phạm vi lái xe của mẫu cơ sở đã được cải thiện từ 545 lên 554 km (339-344 dặm) theo thử nghiệm CLTC của Trung Quốc. Long Range hiện có thể đi được 660 km lên 688 km (410- 428 dặm) sau một lần sạc. Performance có thể đi được 660 km (410 dặm), nhưng hiệu suất vẫn đạt được quãng đường 554 km như trước.

Không giống như Model Y cấp thấp, Long Range và Performance không có hứa hẹn cải tiến nào về khả năng tăng tốc so với các phiên bản cũ. Hiện tại, Tesla vẫn chưa kế hoạch về Model Y sửa đổi sẽ đến Châu Âu hoặc Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Đọc thêm