Thủ thuật chèn hình vào bàn phím smartphone

Laban Key là một trong những bộ gõ phổ biến và tốt nhất hiện tại ở Việt Nam, đáng chú ý là trong phiên bản Beta, người dùng có thể tự thiết kế giao diện (theme), thêm hình nền, hiệu ứng, chỉnh sửa màu bàn phím… và rất nhiều tính năng độc đáo khác.


Xem thêm:

Cuộc chiến cần mẫn của “hiệp sĩ” Unikey - Trải qua nhiều đợt ghi nhận phản hồi từ người dùng và cập nhật, Laban Key đã dần nhận được nhiều đánh giá tích cực về khả năng tùy biến theo thói quen riêng, khả năng vận hành nhanh chóng và ít tốn tài nguyên hệ thống.


1. Thêm hình nền “người yêu” vào bàn phím 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/AiV8Ur, nhấp vào nút Become A Tester để đăng ký trải nghiệm trước các phiên bản Beta.

- Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở Google Play, tìm đến ứng dụng Laban Key rồi nhấn Update để cập nhật lên phiên bản mới nhất. 

Tham gia thử nghiệm bản Beta của Laban Key

Tham gia thử nghiệm bản Beta của Laban Key. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 3: So với trước đó, bản Beta cho phép người dùng tùy biến giao diện và bổ sung nhiều tính năng hơn. Để thêm hình nền cho bàn phím, bạn hãy chọn vào mục Chủ đề > Thiết kế chủ đề mới.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn các màu đơn sắc, ảnh nền có sẵn hoặc sử dụng hình ảnh trong thư viện. Ngoài ra, người dùng còn tùy biến được thanh công cụ, kiểu chữ trên bàn phím, kích thước chữ, đường viền, độ bóng… và rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể khám phá thêm trong quá trình sử dụng.

Tự thiết kế giao diện bàn phím hoặc chèn ảnh nền bất kì

Tự thiết kế giao diện bàn phím hoặc chèn ảnh nền bất kì. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chạm vào biểu tượng chữ “v” ở góc trên bên phải để lại giao diện. Tất nhiên, Laban Key Beta cũng cung cấp rất nhiều giao diện (theme) được làm sẵn trong mục Cửa hàng.

- Bước 6: Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Typiora tại https://goo.gl/NFxniu. Sau đó thiết lập tương tự để thêm hình nền cho bàn phím.

Laban Key giờ đây sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới

Laban Key giờ đây sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: M.HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phần mềm Go Keyboard trên Google Play, tuy nhiên ứng dụng này thường xuyên xuất hiện quảng cáo trên bàn phím và không thể tắt được các từ gợi ý.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm:

Làm thế nào để gõ văn bản nhanh hơn trên iPhone? - Thay vì phải gõ đầy đủ câu chữ, bạn có thể thiết lập phím tắt (texting shortcuts) cho những từ ngữ thường sử dụng để soạn email, gửi tin nhắn hoặc đăng tải nội dung nhanh hơn.


 

Đọc thêm