Thủ thuật tăng tốc Wi-Fi chỉ với một cú chạm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ truy cập Internet bị ảnh hưởng, đơn cử như cường độ tín hiệu yếu, nghẽn mạng, đứt cáp, phần cứng hoặc phần mềm gặp trục trặc, router quá nóng, lỗi cấu hình thông số kĩ thuật…

Thay vì phải ngồi dò tìm nguyên nhân, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích Internet Speed Master để ứng dụng tự động tinh chỉnh và vá lỗi hệ thống trong phần cấu hình TCP/IP.

Lưu ý, trước khi tăng tốc Internet, bạn hãy sử dụng Speedtest và ghi lại tốc độ hiện tại, việc này chỉ nhằm để so sánh với kết quả sau khi đã áp dụng các thay đổi.

speedtest

Tăng tốc Internet chỉ với một cú chạm. Ảnh: MINH HOÀNG


Xem thêm: Bảo vệ smartphone trước hacker khi lướt WiFi - VPN (virtual private network) là công nghệ mạng riêng ảo, giúp người dùng bảo mật thông tin và hạn chế việc bị tin tặc tấn công, đặc biệt hữu ích trong các trường hợp giao dịch ngân hàng, đứt cáp hoặc khi bạn muốn chia sẻ thông tin, hợp đồng quan trọng với đồng nghiệp.


Tăng tốc Internet chỉ với một cú chạm

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Internet Speed Master tại địa chỉ https://goo.gl/l8QbDfSpeedtest cho Android tại https://goo.gl/gnbxz. Ứng dụng tương thích tốt với đa số các bản ROM hiện nay (stock, cook).

- Bước 2: Giao diện Internet Speed Master tương đối đơn giản chỉ với vài tùy chọn chính, hỗ trợ tăng tốc cho các thiết bị đã root và chưa root.

Internet speed master

Ứng dụng hỗ trợ tăng tốc cho các thiết bị root và chưa root. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Đối với các thiết bị đã root, bạn hãy chạm vào mục Apply Patch (cấp quyền cho ứng dụng khi được yêu cầu) để thay đổi thiết lập hệ thống. Ngược lại, người dùng chỉ cần chọn Improve Internet Connection.

- Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ Download/Upload trên thiết bị. Nếu gặp trục trặc liên quan đến việc kết nối mạng, người dùng có thể nhấn Restore > OK để khôi phục lại các thiết lập ban đầu.

speedtest

Tốc độ download/upload tăng đáng kể sau khi cấu hình hệ thống. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thử nghiệm của người viết (cùng kết nối Wi-Fi, cùng một máy chủ kiểm tra), sau khi ứng dụng Internet Speed Master chỉnh sửa lại các thông số, tốc độ Download/Upload đã tăng lên đáng kể.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Tiện ích quản lý mật khẩu và sửa lỗi WiFi đa năng - WiFi Connection Manager (WCM) được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng xem lại mật khẩu WiFi, tự động chuyển mạng khi phát hiện tín hiệu yếu, tạo điểm phát miễn phí, ngăn chặn những vị khách “xài chùa”…


Đọc thêm