Thuê bao 11 số của MobiFone sắp được ‘diện áo mới’

Ngay khi Bộ Thông tin và Truyền thông công bố lộ trình chuyển thuê bao 11 số về 10 số, nhà mạng MobiFone đã lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết cho lộ trình chuyển đổi này.

 Chuyển đổi quan trọng

Theo đại diện MobiFone, từ cuối năm 2016 đầu 2017, khi Bộ Thông tin và Truyền thông công bố và thực hiện lộ trình chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định (để dành các đầu số cố định cho di động và đầu 11 số (01X) cho phát triển thuê bao M2M (Machine to Machine - kết nối giữa máy và máy theo xu hướng phát triển mới – PV) thì MobiFone đã định hình và lên kế hoạch chuẩn bị các phương án, giải pháp kỹ thuật cho cuộc chuyển đổi quan trọng này.

Song song với việc chuẩn bị các phương án, giải pháp kỹ thuật, nhà mạng đã liên tục truyền thông như gửi tin nhắn thông báo tới khách hàng, in, treo thông báo tại các cửa hàng... và đẩy mạnh cập nhật thường xuyên, liên tục thông tin qua website, fanpage của mình về kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Ngoài ra, nhà mạng còn chủ động liên hệ với các nhà cung cấp các ứng dụng trên Internet và mạng xã hội như: Zalo, Viber, Facebook, Google… thông báo kế hoạch chuyển đổi mã mạng để cùng phối hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Sau khi hoàn tất các giải pháp kỹ thuật, ngày 8-8, MobiFone đã tiến hành thử nghiệm chuyển đổi thành công 1.000 thuê bao 11 số về 10 số. Quá trình thử nghiệm chuyển đổi diễn ra thành công, các chỉ tiêu kỹ thuật đều đảm bảo cả phần khai báo và thử nghiệm dịch vụ cơ bản (gọi, nhắn tin, sử dụng data) trên tất cả các hệ thống.

Đại diện MobiFone cho biết, MobiFone là nhà mạng đầu tiên tìm ra giải pháp và thử nghiệm thành công việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số. Kết quả chuyển đổi thử nghiệm thành công là tiền đề cho việc chuyển đổi chính thức. Vị này khẳng định, hiện tại, MobiFone đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật, nhân lực, chăm sóc khách hàng và dịch vụ… sẵn sàng chuẩn bị cho việc chính thức chuyển đổi mã mạng di động sẽ bắt đầu vào ngày 15-9.

Giải tỏa nỗi lo của khách hàng

Trong kế hoạch chuyển đổi, các đầu số 11 số của MobiFone, gồm 0120, 0121, 0122, 0126, 0128 sẽ được chuyển về mã mạng 070, 079, 077, 076, 078. MobiFone dự tính có khoảng 14 triệu thuê bao 11 số nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang 10 số. Toàn bộ số thuê bao này sẽ được MobiFone đảm bảo sử dụng dịch vụ thông suốt trong quá trình chuyển đổi.

Nhà mạng này cho biết, các hoạt động nghe, nhận cuộc gọi cũng như các nội dung sử dụng dịch vụ gia tăng (nếu có) của thuê bao vẫn được duy trì bình thường. MobiFone đã chuẩn bị kịch bản để đảm bảo quá trình sử dụng của khách hàng không bị gián đoạn trong thời gian chuyển đổi.

Một trong những giải pháp được nhà mạng này đưa ra là ứng dụng My MobiFone và ứng dụng MobiFone NEXT để hỗ trợ khách hàng cập nhật lại số thuê bao trong danh bạ sau khi chuyển đổi. Hiện tại, MobiFone đã hoàn thiện tính năng này và sẵn sàng kích hoạt phục vụ khách hàng. Khách hàng có thể chính thức sử dụng tính năng đổi đầu số trong danh bạ trên ứng dụng My MobiFone từ ngày 15-9, ngay từ thời điểm các mạng bắt đầu chuyển đổi thành công những thuê bao 11 số đầu tiên thành 10 số theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đại diện MobiFone, với tính năng này thuê bao sẽ không phải thực hiện các thao tác thủ công và thay vì phải tốn hàng giờ đồng hồ để sửa đổi từng cái tên, con số trong danh bạ của mình, người dùng có thể thao tác rất dễ dàng trên ứng dụng My MobiFone. Danh bạ mới của khách hàng sẽ được cập nhật chỉ trong vài phút, giúp cho việc liên lạc không gặp gián đoạn.

Về lo lắng đến các dịch vụ đã đăng ký bằng số điện thoại, trong đó nhất là dịch vụ ngân hàng, đại diện MobiFone khuyến nghị khách hàng là chủ thuê bao trong diện chuyển đổi nên chủ động ra ngân hàng và các tổ chức/đơn vị có phát sinh giao dịch liên quan đến số điện thoại để cập nhật thông tin số điện thoại mới.  Bởi việc chủ động cập nhật thông tin số điện thoại mới sau chuyển đổi sẽ giúp đảm bảo quyền lợi bảo mật thông tin cũng như an toàn tài chính cá nhân của mỗi khách hàng.

Đọc thêm