Tin công nghệ 30-7: 3 cách tội phạm đánh cắp điện thoại của bạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 30-7 sẽ có nội dung như 3 cách tội phạm đánh cắp điện thoại của bạn, OpenAI thừa nhận không thể xác định văn bản do AI tạo ra, cách đăng ký gói data khi du lịch nước ngoài và nhận quà tặng 17 triệu khi đặt trước Z Flip5 và Fold5.

1. 3 cách tội phạm đánh cắp điện thoại của bạn

Mới đây, một chuyên gia an ninh mạng đã chia sẻ 3 cách tội phạm đường phố thường sử dụng để đánh cắp điện thoại của bạn.

Khi thấy bạn và người thân hoặc nhóm bạn bè đang chụp ảnh trên đường, kẻ gian sẽ chủ động tiến lại, tươi cười niềm nở và nói những câu đại loại như “để tôi chụp ảnh cho bạn nha”. Nếu bạn mở khóa điện thoại, kẻ gian sẽ ngay lập tức giật lấy thiết bị và bỏ chạy hoặc nhảy lên xe do đồng bọn chờ sẵn.

Hỗ trợ chụp ảnh giúp và giật điện thoại bỏ chạy. Ảnh: Pexels

Hỗ trợ chụp ảnh giúp và giật điện thoại bỏ chạy. Ảnh: Pexels

Tương tự, khi tham gia vào các bữa tiệc hoặc những khu vui chơi giải trí (đông người), kẻ gian sẽ cố gắng tiếp cận làm quen và xin số điện thoại của bạn, nếu bạn đưa điện thoại cho họ, họ sẽ giật thiết bị và bỏ chạy hoặc tìm cách rời xa tầm mắt của bạn.

Một kiểu lừa đảo khác là giả vờ hư xe hoặc đau đầu, chóng mặt, mượn điện thoại để gọi cho người thân. Khi bạn mở khóa điện thoại và đưa cho họ, họ sẽ tìm cách biến mất.

Để hạn chế bị mất cắp điện thoại, bạn hãy đặt mã PIN, mật khẩu hoặc pattern (hình vẽ) để bảo mật thiết bị, đồng thời kích hoạt tính năng Find My để có thể theo dõi thiết bị trong trường hợp bị mất cắp.

2. Đặt trước Galaxy Z Fold5 và Flip5 nhận bộ quà tặng 17 triệu

Bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold5 và Flip5 được trang bị công nghệ kháng nước IPX8, khung viền Armor Aluminium và kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 ở cả hai màn hình.

Ngay khi vừa ra mắt, Z Flip5 đã "nổi bần bật" với việc được nâng cấp màn hình phụ, nếp gấp mờ hơn, camera cải thiện cùng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2.

samsung galaxy z flip5

Tương tự, Galaxy Z Fold5 cũng không kém cạnh khi được tích hợp loạt công nghệ tiên tiến, mỏng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng tốt khi chơi game, xử lý công việc, chụp ảnh…

Bên cạnh đó, bút S Pen Fold Edition cũng được tinh chỉnh, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện mọi tác vụ ở bất kỳ đâu.

Ghi nhận tại hệ thống Minh Tuấn Mobile, khi đặt trước Z Fold 5 và Flip5 người dùng sẽ nhận được bộ quà tặng 17 triệu đồng, bao gồm ưu đãi nâng cấp bộ nhớ miễn phí, hỗ trợ 2 triệu khi thu cũ đổi mới, gói bảo hành mở rộng Samsung Care+… cùng một số phần quà độc quyền.

đặt trước galaxy a fold5 nhận quà tặng 17 triệu

Hiện tại, Z Flip5 và Fold5 đang được bán với giá lần lượt là 25,9 triệu đồng và 40,9 triệu đồng. Lưu ý, mức giá này chưa bao gồm các ưu đãi khi đặt trước sản phẩm.

3. Cách đăng ký data khi du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc

Việc tắt điện thoại, thay SIM khi đi du lịch nước ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, gây gián đoạn liên lạc hay tạo ra sự lo lắng cho bạn bè và người thân. Bên cạnh đó, việc gián đoạn liên lạc còn có thể gây bất tiện hoặc thậm chí mất an toàn khi người dùng không nhận được các tin nhắn quan trọng như OTP, thông báo biến động tài khoản của ngân hàng

Thay vì mua SIM tại quốc gia đó, bạn có thể đăng ký các gói cước data roaming của Viettel bằng cách soạn tin nhắn <tên gói cước> gửi 191 vào ngày khởi hành từ Việt Nam. Ví dụ, HQ5 gửi 191.

Trong trường hợp đang đi du lịch tại Hàn Quốc và Trung Quốc, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng My Viettel để đăng ký các gói data roaming phù hợp với dung lượng gấp đôi (giá không đổi).

Các gói data roaming khi đi du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc.

Các gói data roaming khi đi du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài ra, Viettel hiện cũng đang cung cấp các gói cước data roaming khác tại 105 quốc gia/vùng lãnh thổ với cước phí chỉ từ 20.000 đồng/ngày.

4. OpenAI thừa nhận không thể xác định văn bản do AI tạo ra

ChatGPT, Google Bard và các dịch vụ AI khác có thể tạo ra các nội dung bằng văn bản thuyết phục, viết mã phần mềm nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng cũng tạo ra tin giả.

Trước đó vào tháng 1-2023, OpenAI (công ty đứng đằng sau ChatGPT) đã tiết lộ một tính năng giúp phân biệt văn bản do AI tạo ra và do con người viết. Tuy nhiên, mới đây công ty đã hủy bỏ dự án này.

openai thừa nhận không thể xác định văn bản do ai tạo ra

“Kể từ ngày 20-7-2023, tính năng phân biệt văn bản không còn khả dụng do tỷ lệ chính xác thấp. Chúng tôi đang làm việc để kết hợp phản hồi và nghiên cứu các kỹ thuật hiệu quả hơn cho văn bản”, công ty viết trên blog.

Đọc thêm