Toyota bắt đầu sản xuất mẫu SUV điện ba hàng ghế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Toyota vừa công bố kế hoạch sản xuất mẫu SUV chạy điện ba hàng ghế hoàn toàn mới ở Mỹ.

Sau khởi đầu chậm chạp, nhà sản xuất ô tô Toyota đang chuyển thiết kế, chế tạo xe điện và chuẩn bị tung ra nhiều mẫu xe khác nhau. Mới đây, công ty đã công bố kế hoạch đầu tư 1,4 tỷ USD vào Toyota Motor Manufacturing Indiana - Mỹ. Đây là một phần của nỗ lực không ngừng nghỉ của thương hiệu để cho ra những sản phẩm tốt nhất và ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Toyota bắt đầu sản xuất mẫu SUV điện ba hàng ghế.jpg
Toyota vừa công bố kế hoạch sản xuất mẫu SUV chạy điện ba hàng ghế hoàn toàn mới ở Indiana Mỹ. Ảnh: Toyota.

Theo Toyota quỹ này sẽ hỗ trợ sản xuất một chiếc SUV chạy điện ba hàng ghế hoàn toàn mới tại cơ sở ở Princeton. Công ty Toyota không đi sâu vào chi tiết cụ thể nhưng số tiền này sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng nhà máy cũng như bổ sung dây chuyền lắp ráp bộ pin mới. Sau này sẽ sử dụng các linh kiện từ Toyota Battery Manufacturing North Carolina, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025.

Được biết, khoản đầu tư này sẽ tạo ra tới 340 việc làm mới cho người lao động và Toyota cho biết những công việc này sẽ có “chất lượng cao” và “ổn định lâu dài”. Đặc biệt, người lao động sẽ tập trung vào sản xuất pin và xe crossover chạy điện.

Mặc dù Toyota không nói nhiều về thời điểm này, nhưng nhà sản xuất ô tô này đã xác nhận chiếc crossover ba hàng ghế bí ẩn này “tách biệt” với mẫu xe điện ba hàng ghế đã công bố trước đó sẽ được sản xuất ở Kentucky. Mẫu xe đặc biệt đó dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm tới, nhưng công ty vẫn chưa công bố khung thời gian cho bán chính thức mẫu SUV Indiana Mỹ.

Hiện nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Manufacturing Indiana đang sản xuất Highlander, Grand Highlander và Sienna cũng như Lexus TX. Hiện tại, Công ty Toyota có hơn 7.500 nhân viên tại nhà máy và mức lương khởi điểm là 22,75 USD/giờ (tương đương 569 đồng) cho mỗi thành viên trong nhóm sản xuất.

Thống đốc Indiana Eric Holcomb đưa ra một tuyên bố cho biết: “Indiana và Toyota chia sẻ mối quan hệ đối tác gần 30 năm đã mang lại sự ổn định việc làm cho người lao động địa phương và cơ hội kinh tế ở Princeton cũng như khu vực Tây Nam Indiana xung quanh trong nhiều thập kỷ”.

Theo Carscoops

Đọc thêm