Tự động thoát group Facebook sau 10 giây

Mỗi ngày mình đều bị bạn bè thêm vào đến vài chục group tào lao trên Facebook. Việc phải thoát group bằng tay rất phiền phức và mất thời gian, điện thoại thì cứ tít tít vì thông báo liên tục, thiệt là bó tay!” - anh BH ở quận Tân Phú chia sẻ.

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây ảnh 1
Liên tục bị thêm vào các group Facebook tào lao. Ảnh: NVCC 

Để hạn chế vấn đề này, người dùng có thể cài đặt tiện ích Facebook Protector cho trình duyệt Chrome (Cốc Cốc, Yandex…), được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/lN7S4m.
Sau đó, bạn mở trình duyệt, gõ chrome://extensions rồi kéo thả file vừa tải về vào đây, chọn Thêm tiện ích. Khi hoàn tất, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của chương trình ở góc trên bên phải trình duyệt và chọn Options

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây ảnh 2

Để dễ sử dụng hơn, bạn có thể thay đổi lại ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Giao diện chính của Facebook Protector tương đối đơn giản, nếu muốn chặn người khác thêm bạn vào nhóm thì đánh dấu chọn vào ô Chặn người khác thêm tôi vào nhóm. Ngoài ra, bạn còn có thể chặn hiển thị chữ “đã xem” trong trò chuyện, hoặc chặn hiển thị biểu tượng… khi đang nhập tin nhắn, cuối cùng lưu lại các thay đổi để áp dụng.

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây ảnh 3
 Các tùy chọn của Facebook Protector. Ảnh: MH

So với phiên bản trước thì bản 0.0.7 này hoạt động ổn định và tốt hơn nhiều, đồng thời tác giả còn bổ sung thêm tính năng tự động thoát group sau 10 giây. Nghĩa là khi có một ai đó thêm bạn vào group mới, Facebook sẽ hiển thị thông báo và tiện ích này sẽ tự động kiểm tra, sau đó giúp bạn thoát khỏi các group tào lao này mà không cần phải động tay động chân. 
Người viết đã thử kiểm tra tính năng này trên cả trình duyệt lẫn smartphone và thấy nó hoạt động rất ổn định. Khi nhấp vào các thông báo trước đó, nó sẽ báo là bạn chưa vào group này (tức là chưa Joined, như hình bên dưới), bởi Facebook Protector đã thoát ra giúp bạn. Lúc refresh lại ứng dụng Facebook thì các thông báo này cũng biến mất.

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây ảnh 4
 Facebook thông báo nhưng khi nhấn vô xem thì nó báo bạn chưa gia nhập nhóm. Ảnh: MH

Lưu ý: Vì tính năng thoát group là hoàn toàn tự động, nên khi muốn gia nhập một group nào đó, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Facebook Protector rồi sau đó kích hoạt trở lại.

Bên cạnh tính năng tự động thoát group, Facebook Protector còn giúp bạn ngăn chặn được các trang web đăng nhập Facebook giả mạo. Nhiều người thường hay tò mò nhấp vào các đường link lạ được bạn bè đăng lên tường, để rồi bị mất tài khoản oan uổng. Với Facebook Protector, bạn hoàn toàn có thể dẹp bỏ được nỗi lo này.

Tự động thoát group Facebook sau 10 giây ảnh 5
Tự động chặn các trang web đăng nhập Facebook giả mạo. Ảnh: MH 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm video demo tính năng này tại địa chỉ:

Facebook Protector là một tiện ích do các nhà lập trình viên người Việt phát triển (Juno_Okyo, Neo và Hoàng Vũ). Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến thêm nhiều phần mềm hữu ích như vậy! 

Đọc thêm