Tự học ngoại ngữ trên smartphone (P.2)

Bussu là chương trình học ngoại ngữ với 11 thứ tiếng khác nhau bao gồm tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật và Hoa. Ngoài 150 bài học hằng ngày chứa đựng hơn 3000 từ vựng và mệnh đề , chương trình còn giúp bạn học hỏi với hơn 35 triệu thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và đó sẽ là điều kiện giúp bạn cải thiện vốn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Khi đã chọn xong ngôn ngữ muốn học, bạn có thể thiết lập ngày hoàn thành mục tiêu bằng cách kéo thanh trượt tùy ý. Sau đó, Busuu sẽ hiển thị từng giai đoạn giảng dạy rất rõ ràng bên trong khóa học theo từng cấp độ. Ở mỗi bài học sẽ bao gồm nhiều chủ đề quen thuộc như Hobbies and Free Time, My House…

Đầu tiên là các bài tập về từ vựng, mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho một từ hoặc cụm từ mà bạn vừa có thể nghe cách phát âm lẫn biết được mặt chữ, hoặc không thì chương trình sẽ hiển thị từ đó và các hình ảnh tương ứng để bạn chọn. Khi đã hoàn thành phần, bạn sẽ phải sử dụng vốn từ này vào một đoạn đối thoại nhỏ khá đơn giản.

Tiếp theo, bạn có thể giới thiệu về bản thân cho cộng đồng người dùng Busuu bằng chính ngôn ngữ đang học. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng ngay những hình ảnh ở bên dưới để nhớ lại các cụm từ trước đó. Khi hoàn tất, bạn hãy gửi đoạn giới thiệu này cho 5 người khác để họ xem qua và khắc phục giúp. Vào cuối mỗi bài học sẽ có một kì thi để kiểm tra lại những kiến thức đã học, có những câu hỏi mà bạn cần phải chọn đúng nghĩa cho một cụm từ bất kì, hoặc kéo các biểu thức về đúng vị trí của nó.

Đọc thêm