Tương lai của Apple không hẳn là iPhone, iPad hay Mac

Phim và truyền hình

Không chỉ ở Cupertino hoặc Thung lũng Silicon, Apple đã mở rộng sang lĩnh vực Hollywood. Trong vài năm qua, Apple đã không ngừng tập hợp một danh mục nội dung truyền hình gốc. Có tin đồn công ty chi tới 4,2 tỉ USD để xây dựng một chương trình nào đó và có thể ra mắt vào năm tới. 

Apple không chỉ chú trọng vào số lượng mà còn đang hướng đến chất lượng là “nội dung uy tín”. Điều đó có thể bao gồm các phim có thời lượng dài. Công ty gần đây đã mua Texture, một dịch vụ đăng ký tạp chí có thể được so sánh với nội dung biên tập “Netflix”.

Chỉ trong tháng trước, Apple đã được đồn đại là đặt cùng một dịch vụ thuê bao có thể kết hợp Apple Music, Apple News và nội dung truyền hình nói trên. Một dịch vụ như vậy sẽ khiến công nghệ này trở nên cạnh tranh trực tiếp hơn với các công ty như Amazon Prime.

Sức khỏe

Trong những năm gần đây, Apple có nhiều các sáng kiến liên quan đến sức khỏe. Công ty đang lên nhiều kế hoạch lớn hơn cho lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, công ty có phòng thí nghiệm thể dục bí mật thu thập nhiều dữ liệu sức khỏe lớn nhất trong lịch sử.

Bên cạnh đó, Apple cũng đang tiếp tục nâng cấp các thiết bị Apple Watch và iPhone với các tính năng tập trung vào sức khỏe. Ngoài ra, Apple Watch còn được cho là đang được nghiên cứu tính năng để có thể để phát hiện bệnh và thậm chí cứu sống con người. Apple gần đây đã được đồn đại là đang đàm phán để mua một phòng khám y tế và Apple đã công bố liên doanh phòng khám sức khỏe vào tháng 2.

Apple Watch được nâng cấp, tập trung vào sức khỏe. Ảnh: Internet

Apple Glass

Sự ra mắt của ARKit vào năm 2017 là bước đệm đầu tiên hướng tới một tương lai của Apple. Cụ thể, một cặp kính đeo mắt hoặc kính bảo hộ sử dụng công nghệ AR. Theo nhiều báo cáo, “Apple Glass” sẽ có thể hoạt động và kết nối với Internet mà không cần iPhone  và thậm chí nó có thể có App Store chính thức. Nếu bất cứ điều gì có thể thay thế iPhone, chỉ có thể là nó.

Apple đang tập hợp các phần để chạy thiết bị. Công ty có một loạt các bằng sáng chế AR. Nó đã được đáp ứng với các nhà cung cấp thành phần AR và tin đồn có nó rằng công ty có thể công bố các thiết bị vào năm 2020.

CarOS

“Apple Car” thực tế có thể không còn quá xa vời nữa. Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook thậm chí đã chia sẻ bí mật này trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái. Nhưng một loạt các rào cản có thể đã khiến dự án phải thay đổi. 

Apple đang đẩy mạnh phát triển ô tô. Ảnh: Internet

Apple có tới 5.000 người làm việc trong dự án và tiếp tục thuê thêm các nhân viên tài năng khác cho công việc này. Người khổng lồ công nghệ của Cupertino cũng đang thử nghiệm những chiếc xe tự lái hiện trên đường công cộng ở Mỹ và tham vọng trong lĩnh vực xe có thể vượt ra ngoài các phần mềm tự lái.

Đọc thêm