Twitter cấm người dùng quảng bá tài khoản Facebook, Instagram…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Twitter đã cập nhật lại chính sách, không cho phép người dùng quảng bá tài khoản Facebook, Instagram… miễn phí trên Twitter.

Tài khoản hỗ trợ chính thức của Twitter (Twitter Support) thông báo rằng người dùng sẽ không còn được phép quảng bá các tài khoản mạng xã hội khác trên nền tảng của họ.

“Cụ thể, chúng tôi sẽ xóa các tài khoản được tạo chỉ nhằm mục đích quảng bá các nền tảng xã hội khác, và nội dung có chứa liên kết hoặc tên người dùng của các nền tảng sau: Facebook, Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post”.

Twitter Support thông báo về việc sẽ xóa các tài khoản được tạo ra để quảng bá các mạng xã hội khác. Ảnh: TIỂU MINH

Twitter Support thông báo về việc sẽ xóa các tài khoản được tạo ra để quảng bá các mạng xã hội khác. Ảnh: TIỂU MINH

Người đồng sáng lập Twitter và cựu Giám đốc điều hành, Jack Dorsey, đã tweet phản hồi chỉ một từ “Why?” về sự thay đổi mới trong chính sách.

Elon Musk không trả lời trực tiếp Dorsey, tuy nhiên, ông đã gián tiếp phản hồi thông qua một tweet của người khác: “Bạn được tự do nói chuyện, nhưng bạn phải trả tiền để quảng cáo”, và Musk trả lời: “Chính xác”.

Chính sách mới đề cập đến việc sẽ xóa các tài khoản được tạo ra chỉ để quảng bá các nền tảng mạng xã hội khác.

“Chúng tôi biết rằng nhiều người dùng có thể đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, tuy nhiên, trong tương lai, Twitter sẽ không còn cho phép quảng bá miễn phí các nền tảng truyền thông xã hội cụ thể trên Twitter nữa," trang web viết.

elon musk vs twitter

Trung tâm trợ giúp cũng liệt kê một số ví dụ về các tweet có thể vi phạm quy tắc mới. Các cụm từ sau đây hiện có khả năng khiến tweet của bạn bị xóa hoặc tài khoản Twitter của bạn bị tạm ngưng.

- “Theo dõi tôi @username trên Instagram”

- “username@mastodon.social”

- Kiểm tra hồ sơ của tôi trên Facebook - facebook.com/username”

Nền tảng truyền thông xã hội 44 tỉ USD đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi Musk tiếp quản vào cuối tháng 10. Tỉ phú công nghệ đã tự gọi mình là “người chuyên chế tự do ngôn luận” và nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với trang web nhưng không được nhiều người đón nhận, đơn cử như Twitter Blue.

Đọc thêm