Ứng dụng học tiếng Anh của người Việt lọt tốp 5 thế giới

Mới đây, nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) với con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley.

Được Forbes nhắc đến trong danh sách bốn công ty sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào tốp 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. Sau gần ba năm ra đời, ELSA Speak đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ.

Ra mắt vào năm 2016, ELSA Speak chiếm trọn tình cảm của cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khó khăn muôn thuở trong việc học nói - nghe - giao tiếp của họ đã được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để người học cải tiến trình độ của mình.  

Đến nay, ứng dụng có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam. Và sự phát triển thần tốc đó chính là nhờ vào “hữu xạ tự nhiên hương" do người dùng tự giới thiệu cho bạn bè. 

ELSA Speak liên tiếp được báo chí và giới công nghệ quốc tế bình chọn là một trong những ứng dụng AI tốp đầu thế giới trong thời gian vừa qua bởi Forbes, Research Snipers, Product Hunt...

Speech Recognition có thể là một khái niệm không quá mới lạ nhưng là một lĩnh vực rất khó, cũng như vô cùng đắt đỏ để có thể nghiên cứu và tạo dựng. Trên thế giới chỉ có một số “người khổng lồ công nghệ” như Microsoft, Google hay Apple mới có nguồn lực để đầu tư vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên, speech recognition của các “đại gia" này hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng, dù cho người dùng có nói sai thì ứng dụng vẫn sẽ thực hiện được. Ngược lại, ELSA là speech recognition duy nhất được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết, và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất. Theo các chuyên gia, speech recognition là giải pháp hiệu quả nhất trong việc dạy và học tiếng Anh ở những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa.

Cũng nhân dịp Ngày nhà giáo 20-11, ELSA Speak có nhã ý tặng bản quyền trọn đời của ứng dụng cho tất cả thầy cô giáo đang giảng dạy môn tiếng Anh tại Việt Nam bằng cách gửi email thông tin đầy đủ đến teacher@elsanow.io.

Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng ELSA tại https://goo.gl/OQYn9I (Android) hoặc https://goo.gl/rreo7M (iOS).

 

Đọc thêm