Ứng dụng thời tiết với hiệu ứng sống động và đẹp mắt cho smartphone

YoWindow Weather là ứng dụng miễn phí (dành cho cả Android lẫn iOS), sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về tình hình thời tiết, như nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió… tại địa điểm bạn đang sống cũng như tại những địa điểm khác trên toàn thế giới. Ngoài ra, YoWindow Weather còn đưa ra dự đoán về thời tiết trong những ngày tiếp theo, cho phép người dùng có được những sự sắp xếp về công việc cho phù hợp với thời tiết.
Đặc biệt, giao diện của ứng dụng còn tự động thay đổi theo tình hình thời tiết hiện tại, do vậy phần mềm có giao diện rất độc đáo và đẹp mắt. 
Ngoài chức năng như một công cụ dự báo thời tiết, YoWindow Weather có thể xem như một công cụ thú vị để trang trí cho thiết bị di động của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ hài lòng và bất ngờ với sự sinh động mà ứng dụng này mang lại.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng
Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 5.0 trở lên).
Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của người dùng thông qua GPS, để từ đó hiển thị thông tin chính xác về thời tiết tại địa điểm mà bạn đang sống. Nếu thông tin về địa điểm không chính xác hoặc bạn chưa kích hoạt GPS của thiết bị, bạn có thể nhấn vào mục địa danh (khoanh đỏ hình minh họa bên dưới) để xác định lại địa điểm hiện tại của mình.
Ứng dụng thời tiết với hiệu ứng sống động và đẹp mắt cho smartphone
Sau khi xác định vị trí được địa điểm của người dùng, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết về thời tiết tại địa điểm đó vào thời điểm hiện tại, như nhiệt độ, hướng gió, độ ẩm... khi nhấn vào mục nhiệt độ trên ứng dụng, các thông tin chi tiết khác được hiển thị như giờ mặt trời mọc/lặn trong ngày, độ dài của ngày, mức độ mặt trăng...
Ứng dụng thời tiết với hiệu ứng sống động và đẹp mắt cho smartphone
Không chỉ hiển thị thông tin thời tiết vào thời điểm hiện tại, người dùng có thể lướt tay qua phải để xem thông tin thời tiết trong tương lai, vào những ngày tiếp theo trong tuần... Không chỉ dự báo về thời tiết, ứng dụng còn dự báo các thông tin chi tiết khác như nhiệt độ, độ ẩm, thời gian mặt trời mọc/lặn... của các ngày.
Đặc biệt, điểm nhấn ấn tượng nhất của YoWindow Weather đó là có giao diện động đẹp mắt và giao diện này sẽ tự động thay đổi theo thời tiết thực bên ngoài. Chẳng hạn nếu hiện tại bên ngoài trời nắng, giao diện của ứng dụng sẽ hiển thị khung cảnh trời nắng, và nếu bên ngoài trời đổ mưa, giao diện của ứng dụng sẽ chuyển sang mưa hoặc nếu là trời giông sẽ hiển thị cả hiệu ứng sấm chớp rất đẹp mắt.
Giao diện khác nhau vào thời điểm tạnh và mưa (giữa ban đêm và ban ngày)
Giao diện khác nhau vào thời điểm tạnh và mưa (giữa ban đêm và ban ngày)
Thậm chí hình ảnh mặt trăng trên giao diện ứng dụng cũng sẽ tự động thay đổi để phù hợp với mức độ mặt trăng xuất hiện trên bầu trời. Chẳng hạn vào những đêm không có trăng, giao diện YoWindow Weather vào ban đêm sẽ không có mặt trăng xuất hiện, nhưng vào những đêm trăng khuyết hoặc tròn, mặt trăng xuất hiện trên ứng dụng sẽ tương ứng khuyết hoặc tròn.
Chính sự biến hóa và giao diện động đẹp mắt của YoWindow Weather là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này và khiến nhiều người dùng yêu thích.
Thay đổi khung cảnh trên giao diện động của YoWindow Weather
Mặc định khung cảnh hiển thị trên giao diện chính của YoWindow Weather là khung cảnh làng quê, người dùng có thể thay đổi khung cảnh này bằng cách nhấn vào biểu tượng ngọn núi nhỏ ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng, sau đó chọn một trong các khung cảnh khác, bao gồm Seaside (cảnh biển), Airport (sân bay), Oriental (phương Đông) và Sky (bầu trời).
Giao diện khác nhau vào thời điểm tạnh và mưa (giữa ban đêm và ban ngày)
Bạn có thể chọn riêng cho mình khung cảnh phù hợp nhất để hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng.
Sử dụng YoWindow Weather làm hình nền động cho thiết bị
Nếu muốn, người dùng có thể mang hiệu ứng động độc đáo của YoWindow Weather để làm hình nền cho màn hình thiết bị của mình, điều này không chỉ giúp dễ dàng theo dõi thông tin về thời tiết mà còn giúp cho màn hình thiết bị trở nên sinh động hơn.
Lưu ý: tính năng này chỉ có thể sử dụng với thiết bị Android.
Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính trên Android, bạn nhấn và giữ tay một lúc vào một điểm trên màn hình, sau đó chọn “Hình nền -> Hình nền động” từ menu hiện ra. Bước tiếp theo chọn “YoWindow” từ danh sách các hình nền động có trên thiết bị.
Giao diện khác nhau vào thời điểm tạnh và mưa (giữa ban đêm và ban ngày)
Nhấn nút “Cài đặt” để thay đổi các thiết lệp trên hình nền động, như thay đổi khung cảnh mặc định, hiển thị thông tin thời tiết, bỏ hiệu ứng động... hoặc nhấn nút “Đặt hình nền” để dùng YoWindow Weather làm hình nền động cho thiết bị.
Giao diện khác nhau vào thời điểm tạnh và mưa (giữa ban đêm và ban ngày)
Bây giờ, màn hình trên thiết bị của bạn sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Đặc biệt khung cảnh của hình nền động này sẽ được tự động thay đổi để phù hợp với thời tiết thực ở bên ngoài.
Có thể nói, YoWindow Weather không chỉ là ứng dụng hữu dụng và nên có trên thiết bị di động của bạn, nhất là khi tình hình thời tiết đang có những biến đổi khó lường, mà đây còn là ứng dụng giúp cho thiết bị của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)

Đọc thêm