Ứng dụng trí tuệ nhân tạo như thế nào cho tốt?

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Data/AI) đang là một trong những lĩnh vực nóng bỏng và có tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực của đời sống, kéo theo sự chuyển dịch nghề nghiệp và thu hút mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp, người lao động, đơn vị đào tạo và người học.

Nhận thấy điều này, Diễn đàn Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo TP.HCM (DatAI@SG) phối hợp cùng Khoa CNTT - ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã tổ chức sự kiện khoa học công nghệ “Data/AI in Real Life”. Đây là hoạt động mang tính kết nối, thông qua chia sẻ định hướng từ các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực Data/AI tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự kiện thu hút sự tham dự và trao đổi của gần 600 người, cả trong và ngoài địa bàn thành phố và cả từ nước ngoài. Ngoài ra, hơn 10 đơn vị về khoa học công nghệ cũng đồng hành cùng sự kiện.

Buổi trình bày đem đến những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về việc nghiên cứu - phát triển - ứng dụng Data/AI trong thực tiễn.

Diễn giả là các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm triển khai các dự án Data/AI: ông Huỳnh Lê Tấn Tài (Công ty Advosights), TS Nguyễn Thanh Bình (Phó chủ tịch về khoa học dữ liệu, Inspectorio), và ông Hoàng Tùng (Phó chủ tịch, Alphagrep). Bên cạnh đó còn có các bài phân tích chuyên sâu về ứng dụng của Data/AI trong lĩnh vực tài chính định lượng từ các nhà nghiên cứu có uy tín: TS Nguyễn Chí Kiên (VEF Academy), TS Phạm Hải Hà (ĐH Ngân Hàng TP.HCM), TS Ngô Minh Mẫn (Viện JVN - ĐHQG TP.HCM), và TS Lê Nhật Tân (Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM).

Cuối cùng là phiên thảo luận đầy sôi động về hiện trạng và tương lai của Data/AI và tài chính định lượng: Cả về nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo. Phiên thảo luận được điều hành bởi TS Đặng Quang Vinh (ĐH Công Nghiệp TP.HCM), cùng với sự tham gia của các diễn giả và đặc biệt là sự góp mặt của TS Phạm Hoàng Uyên (Trưởng Khoa Toán Kinh Tế, ĐH Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM, Phó chủ nhiệm chương trình Tài chính tính toán định lượng của Viện JVN - ĐHQG TP.HCM).

Phiên thảo luận khép lại một sự kiện đầy sôi động, đồng thời gợi mở ra nhiều cơ hội cho cộng đồng Data/AI ở TP.HCM. 

Đọc thêm