Viber thêm tính năng gọi điện đến số cố định và di động

Thông tin về việc Viber ra mắt chức năng cho phép người dùng gọi điện đến số cố định và di động không cần thông qua Viber (máy người nhận không cần cài Viber) đã xuất hiện từ khá lâu tuy nhiên cho đến nay, dịch vụ với tên gọi Viber Out mới chính thức mang đến tính năng này.

Viber thêm tính năng gọi điện đến số cố định và di động ảnh 1

Với Viber Out, người dùng có thể gọi điện đến một số điện thoại bất kỳ trên toàn cầu
Theo đó với Viber Out, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Viber trên smartphone (Android, iOS, Windows Phone…) hay phần mềm cài đặt trên máy tính để thực hiện cuộc gọi đến một số điện thoại bất kỳ mà không cần quan tâm đến điện thoại đó có cài đặt Viber hay không.
Tuy nhiên, thay vì gọi điện miễn phí qua Internet như sử dụng Viber để gọi cho Viber (cả máy nhận và máy gọi đều phải cài Viber) thì người dùng cần phải trả phí để sử dụng dịch vụ của Viber Out.
Tính năng mới của Viber cũng giống với tính năng mà Skype đã trang bị từ cách đây khá lâu, tuy nhiên về tổng thể, mức giá cước của Viber Out đưa ra thấp hơn đáng kể so với Skype. Trong đó mức giá của Viber Out đưa ra khi gọi vào số điện thoại cố định sẽ có phần rẻ hơn so với khi gọi vào điện thoại di động, đặc biệt người dùng sẽ được miễn phí khi gọi vào số cố định tại Mỹ.

Viber thêm tính năng gọi điện đến số cố định và di động ảnh 2

Mức giá của Viber Out thấp hơn đáng kể so với Skype
“Viber Out cho phép hàng triệu người dùng của chúng tôi có thể sử dụng Viber để kết nối bất cứ lúc nào”, Talmon Marco, CEO của Viber cho biết. “Chúng tối sẽ tiếp tục cải tiến Viber Out để mang đến cho người dùng những trải nghiệm và chất lượng dịch vụ tốt nhất”.
Bạn đọc có thể truy cập vào https://account.viber.com/ để tra cứu mức giá khi gọi đến số điện thoại của các quốc gia khác nhau. Người dùng có thể thanh toán phí gọi điện của Viber thông qua thẻ Visa, Master.
Bên cạnh đó, Viber vẫn khẳng định chức năng gọi điện trực tiếp qua Internet (giữa Viber với Viber) vẫn sẽ tiếp tục được miễn phí và không có gì thay đổi.
Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Trước đây Viber vẫn chỉ là một dịch vụ miễn phí và chưa được thương mại hóa, tuy nhiên giờ đây Viber đang khá tích cực trong việc kiếm tiền. Cùng với dịch vụ Viber Out, trước đó Viber cũng đã cho ra mắt gian hàng sticker, cho phép người dùng trả tiền để mua những biểu tượng ngộ nghĩnh nhằm chèn vào trong các nội dung tin nhắn của mình.
Người dùng có thể download Viber phiên bản dành cho Windows tại đây, phiên bản dành cho Mac tại đây.
Với Android, người dùng có thể download miễn phí tại đây (hoặc tại đây) và cài đặt tại đây cho người dùng iOS.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm