VMware Workstation 10 – Hỗ trợ Windows 8.1, bổ sung nhiều tính năng tuyệt vời

Tải tại http://goo.gl/gMnqfe (dung lượng 474 MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1.

Sau khi tải về, bạn nhấp đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu cài đặt. Lưu ý, chương trình sẽ tự động gỡ bỏ các phiên bản trước đó của VMware Workstation nếu như bạn đang sử dụng chúng. Giao diện của chương trình hầu như vẫn được giữ nguyên và không có nhiều sự thay đổi.

 

Trong phiên bản mới lần này, VMW đã được cập nhật để nhận ra Windows 8.1 cũng như các bản phân phối Linux mới nhất. Chế độ thống nhất (Unity mode) đã được tăng cường liên tục để có thể làm việc với các thay đổi về giao diện của người dùng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể biến một máy tính vật lí (tức máy thật) đang chạy Windows 8.1 thành một máy ảo chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản. 

Ngoài ra, các tùy chọn về phần cứng cũng được mở rộng khá nhiều, có nghĩa là các máy ảo của bạn có thể nhận tối đa 16 CPU ảo, 64GB RAM và dung lượng ổ cứng tối đa là 8TB. Đặc biệt, người dùng bây giờ được hỗ trợ tới 20 mạng ảo, sử dụng USB 3.0 và SSD để sao chép và truy cập tập tin nhanh hơn, cải thiện thời gian khởi động máy ảo.

Cùng với việc bổ sung tính năng thì VMW 10 cũng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn. Bằng việc tạo ra các máy ảo tự động hết hạn vào một ngày xác định, tính năng này khá hữu ích đối với doanh nghiệp.

 

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn phải chuột vào tên máy ảo trong danh sách và chọn Settings. Trong hộp thoại cấu hình hiện ra, bạn chuyển sang thẻ Options và kích chọn vào mục Access Control > Encrypt để mã hóa máy ảo trước đã. Sau đó, bạn kích chọn vào ô Enable restrictions > Expire the virtual machine after, rồi thiết lập thời gian hết hạn ở khung nhỏ bên dưới là được.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cấu hình thêm một vài tùy chọn nâng cao cho mục này thì kích vào nút Advanced.

 

VMW 10 là công cụ tạo máy ảo đầu tiên cung cấp các cảm biến của máy tính bảng như là gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn và thậm chí là cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh. Có nghĩa là các ứng dụng đang chạy trong một máy ảo, có thể đáp ứng được các thông tin phản hồi từ những cảm biến trên máy tính bảng. 

Nếu bạn đang sử dụng nhiều màn hình, thì việc cài đặt vẫn có thể được thực hiện dễ hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, VMware-KVM còn cung cấp cho người dùng một giao diện mới khi sử dụng nhiều máy ảo cùng một lúc. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng  trên thanh công cụ để kích hoạt tính năng này.

 

Đọc thêm