Vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết trên Android

Bloatware là thuật ngữ dùng để chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên smartphone trước khi bán ra. Tuy nhiên, đa số các ứng dụng này thường không có nhiều tính năng ngoài việc gây tốn dung lượng và làm chậm hệ thống.

Xem thêm: Vì sao Steve Jobs không cho con sử dụng iPad? - GS ĐH New York Adam Alter, tác giả của cuốn sách “: The Rise of Addictive Technology and the Business of Keeping Us Hooked, vừa tiết lộ lý do tại sao Steve Jobs không bao giờ cho con trẻ sử dụng iPad.

Mặc định, bạn sẽ không thể gỡ bỏ ứng dụng nhưng có thể vô hiệu hóa chúng dễ dàng.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) hoặc Application Manager (quản lý ứng dụng). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

- Bước 2: Thông thường, khi bấm vào một ứng dụng bất kì, bạn sẽ thấy xuất hiện hai tùy chọn Force Stop (buộc dừng) và Uninstall (gỡ cài đặt). Tuy nhiên, đối với các ứng dụng gốc được nhà sản xuất cài đặt sẵn, bạn chỉ có thể vô hiệu hóa ứng dụng bằng cách nhấp vào nút Disable (vô hiệu hóa).

- Bước 3: Khi hoàn tất, biểu tượng ứng dụng sẽ biến mất khỏi màn hình chính. 

- Bước 4: Nếu muốn kích hoạt lại ứng dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Disabled apps. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn ứng dụng cần kích hoạt và nhấn Enable. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: 2 cách cai nghiện Facebook bạn không nên bỏ qua - Nhiều người thường có thói quen kiểm tra Facebook ngay khi vừa thức dậy, tuy nhiên, việc này thường khá tốn thời gian và khiến bạn bỏ lỡ nhiều công việc quan trọng.

  

Đọc thêm