Volvo phát triển phần mềm có thể giảm thời gian sạc pin xe điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Volvo liên kết với Breathe Battery Technologies đã phát triển phần mềm có thể tối ưu hóa việc sạc pin theo thời gian thực một cách an toàn và đẩy nhanh quá trình sạc.

Kể từ năm 2018, Volvo đã đầu tư vào các công ty nhỏ đang phát triển công nghệ mà hãng cho rằng có thể hữu ích cho phương tiện của mình. Bây giờ, nhà sản xuất ô tô Volvo đã khẳng định rằng họ là một trong những công ty đã phát triển phần mềm có thể giảm thời gian sạc pin (từ 10-80%) xuống từ 15 đến 30%.

Volvo phát triển phần mềm có thể giảm thời gian sạc pin xe điện.jpg
Volvo liên kết với Breathe Battery Technologies đã phát triển phần mềm có thể tối ưu hóa việc sạc pin theo thời gian thực một cách an toàn và đẩy nhanh quá trình sạc. Ảnh: Ford.

Được biết, Công ty liên kết với Volvo có trụ sở tại Anh có tên là Breathe Battery Technologies và sử dụng thuật toán để quản lý quá trình sạc. Trong khi xe điện thường giữ pin an toàn bằng chương trình sạc từng bước sử dụng các quy tắc được xác định trước thì công nghệ của Breathe có thể tự động kiểm soát dòng năng lượng trong thời gian thực.

Ann-Sofie Ekberg, Giám đốc điều hành của Volvo Cars Tech Fund cho biết: “Quan hệ đối tác đầu tư và thương mại với Breathe giúp chúng tôi giải quyết vấn đề quen thuộc của khách hàng sử dụng ô tô điện và khiến hiệu suất sạc của chúng tôi trở nên cạnh tranh hơn”.

“Thời gian sạc nhanh hơn, trong phạm vi mà khách hàng thường sạc nhanh, thể hiện một bước quan trọng đúng hướng khi chúng tôi tiếp tục tăng cường khả năng di chuyển bằng xe điện và cung cấp phương tiện này cho nhiều người hơn”.

Công nghệ sạc pin xe điện này không chỉ tăng tốc đáng kể quá trình sạc mà khả năng kiểm soát động của nó còn mang lại lợi ích cho chủ sở hữu nhờ thời gian sạc được cải thiện trong suốt vòng đời của xe. Pin xe điện sẽ có tuổi thọ cao hơn, vì theo Volvo tuyên bố rằng công nghệ này hoạt động mà không gây hại cho bộ pin. Phần mềm của Breathe theo dõi tình trạng của pin để tránh lớp mạ lithium, điều này có thể rút ngắn tuổi thọ của bộ lưu trữ năng lượng.

Volvo cho biết họ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên sử dụng công nghệ của Breathe và nó sẽ có sẵn cho người lái xe trên những chiếc xe điện sắp ra mắt tới đây của Volvo. Một khi công nghệ này được đưa vào thế giới thực, những cải tiến tiếp theo sẽ hứa hẹn đem lại hiệu quả hơn nữa trên dòng sản phẩm xe điện cảu Volvo.

Tiến sĩ Ian Campbell, Giám đốc điều hành của Breathe cho biết: “Việc triển khai công nghệ của chúng tôi với quy mô lớn trên nền tảng EV thế hệ tiếp theo của Volvo sẽ mở ra cánh cửa cho những thiết kế xe hơi sáng tạo và cải tiến hiệu suất”.

“Chúng tôi rất hài lòng với thỏa thuận đầu tư và tìm nguồn cung ứng này với Volvo Cars và hỗ trợ hành trình thú vị của họ hướng tới điện khí hóa hoàn toàn”.

Theo Carscoops

Đọc thêm