VTV xin lỗi các nhà giáo sau vụ việc “Nhặt xương cho thầy”

Hình ảnh bộ phim "Nhặt xương cho thầy" khiến VTV bị phạt.

Hình ảnh bộ phim "Nhặt xương cho thầy" khiến VTV bị phạt.

Sau phản hồi của báo chí và dư luận, nhất là các thầy cô giáo về việc VTV phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy” trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên VTV3 tối ngày 19/11 vừa qua, thì đến chiều tối ngày 21/11, trên trang web plo.vn, VTV đã gửi lời xin lỗi đến khán giả và các thầy cô giáo về vụ việc này.

 Theo đó, VTV cho biết, trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, VTV đã phát sóng nhiều chương trình tri ân, tôn vinh các nhà giáo. Trong đó, nhiều chương trình có quy mô lớn, truyền hình trực tiếp, tạo được phản hồi tích cực từ khán giả.

Tuy nhiên, VTV cũng nhận được nhiều ý kiến phản ánh chương trình Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng trên kênh VTV3 ngày 19/11/2014 có nội dung ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người thầy.

VTV đã nghiêm túc tiếp thu, xem xét sự việc và nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy”phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận.

VTV chân thành gửi tới quý khán giả và đặc biệt là các nhà giáo lời xin lỗi về sự sơ xuất đáng tiếc ngoài mong muốn này.

Sáng ngày 21/11, Bộ TT&TT đã ra quyết định phạt hành chính VTV 30 triệu đồng về việc phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy”.

Theo M.Q (ICTnews)

Đọc thêm