Xe tải thu gom rác chạy bằng điện đầu tiên của Volvo ở châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nhà sản xuất ô tô Volvo đã giới thiệu xe tải thu gom rác chỉ chạy bằng điện đầu tiên của ở châu Âu.

Chiếc xe tải thu gom rác có công suất lên tới 483 mã lực và phạm vi hoạt động 224 km. Chiếc xe tải thu gom rác có tên gọi là Volvo FM Low Entry sẽ phục vụ các thành phố ở Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.

Xe tải thu gom rác chạy bằng điện đầu tiên của Volvo ở châu Âu.jpg
Nhà sản xuất ô tô Volvo đã giới thiệu xe tải thu gom rác chỉ chạy bằng điện đầu tiên của ở châu Âu. Ảnh: Volvo.

Giống như nhiều nhà sản xuất xe tải trên toàn cầu, Volvo Trucks đã và đang tích cực khám phá công nghệ xe điện (EV). Tuy nhiên, tất cả các xe điện trước đây của hãng đều được chế tạo trên nền tảng được thiết kế cho xe động cơ đốt trong.

Xe tải thu gom rác Volvo FM Low Entry ra mắt đã thể hiện một bước đột phá của công ty Thụy Điển, đánh dấu nền tảng xe tải chỉ chạy bằng điện đầu tiên của họ.

Xe tải thu gom rác này được thiết lập để đưa vào sử dụng tại các thị trường trọng điểm bao gồm Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc, nền tảng này được thiết kế riêng cho nhiều nhiệm vụ, từ thu gom rác thải đến phân phối hàng hóa và vận hành công trường xây dựng.

Xe tải thu gom rác được trang bị bốn pin có tổng công suất lên tới 360 kWh. Điều đó có nghĩa là chiếc xe tải sẽ có thể di chuyển quãng đường lên tới 124 dặm (200 km). Pin sẽ truyền năng lượng tới động cơ 483 mã lực (360 kW/489 PS) và nó sẽ có tổng trọng lượng xe từ 19 đến 32 tấn.

Volvo Trucks không liên kết với Volvo Cars, đã thiết kế nền tảng khá linh hoạt. Xe tải Volvo FM Low Entry sẽ có năm cấu hình trục riêng biệt: 4X2, 6X2, 6X4, 8X2 và 8X4.

Ngoài ra, người mua có thể chọn các mẫu xe có từ 1 đến 4 chỗ ngồi và lựa chọn loại cabin có giường nằm cao mở rộng, điều chỉnh xe phù hợp với các nhu cầu và sở thích vận hành khác nhau.

Theo Công ty Thụy Điển, việc đảm bảo cho người lái xe có tầm nhìn tốt là điều quan trọng đối với họ. Thật vậy, xe tải FM Low Entry đã đạt được năm sao theo tiêu chuẩn Direct Vision mới của Vương quốc Anh dành cho xe hạng nặng.

Xe tải thu gom rác cũng đi kèm với Hệ thống giám sát camera tiên tiến mới của Volvo để cung cấp cho người lái xe tầm nhìn tốt nhất có thể về khu vực xung quanh xe tải của họ.

Ông Roger Alm, chủ tịch Volvo Trucks cho biết: “Chiếc xe tải không phát thải này là một sự bổ sung tuyệt vời cho dòng xe điện của chúng tôi, hoàn toàn phù hợp cho việc vận chuyển trong thành phố và được thiết kế hướng đến người lái xe”.

“Nó mạnh mẽ nhưng vẫn vận hành êm ái và dễ điều khiển. Volvo FM Low Entry mới hoàn toàn phù hợp với tham vọng mở rộng cung cấp điện của chúng tôi, cho phép nhiều khách hàng hơn nữa giảm lượng khí thải carbon của họ”.

Chiếc xe tải thu gom rác này dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán trong quý này và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2024. Được biết, một phần quan trọng trong kế hoạch tương lai của Volvo Trucks, công ty dự kiến ​​50% doanh số bán hàng toàn cầu của mình sẽ hoàn toàn bằng điện đến năm 2030.

Theo Carscoops

Đọc thêm