Lại chìm tàu ở Ý, 31 người di cư thiệt mạng

Lại chìm tàu ở Ý, 31 người di cư thiệt mạng ảnh 1
Những người may mắn được tàu của hải quân Malta cứu và đưa lên bờ sáng 12-10 - Ảnh: Reuters


CNN dẫn thông tin từ quân đội Malta nói 31 người đã thiệt mạng, nhưng 200 người đã được cứu, theo thông tin từ Trung tâm Cứu nạn Malta. Trong khi đó Reuters dẫn thông tin từ hải quân Ý ngày 12-10 cho biết có 34 người thiệt mạng và 206 người được cứu sống. AFP dẫn lời Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết con tàu chở hàng trăm người bị lật vì biển động ở vị trí cách Malta 110km và cách đảo Lampedusa khoảng 100km.

Thông tin từ hải quân Malta cho biết tàu bị lật khi những người trên tàu cùng dồn về đuôi tàu để cố ra hiệu cho một chiếc máy bay quân sự trông thấy họ.

Cao ủy nội vụ Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstroem nói bà đang lo lắng theo dõi công tác cứu hộ, đồng thời khen ngợi phản ứng nhanh từ Ý và Malta. “Sự kiện khủng khiếp này xảy ra khi hình ảnh của vụ đắm tàu lần trước vẫn chưa phai khỏi tâm trí chúng ta. Thảm họa trên biển mới nhất này một lần nữa khẳng định nhu cầu bức thiết phải mở rộng công tác tìm và cứu nạn để phát hiện và bảo vệ các tàu gặp nạn tốt hơn” - bà Malmstroem nhấn mạnh.

Sáng 11-10 (giờ địa phương), các thợ lặn Ý cũng tìm được thêm một thi thể của vụ đắm tàu ngoài khơi đảo Lampedusa hồi đầu tháng, đưa tổng số người chết lên đến 312. Chỉ có 155 người trong số 500 người sống sót khi con tàu chở họ từ Libya đến Ý tị nạn phát hỏa và chìm ngoài khơi hôm 3-10.

Theo TRƯỜNG SƠN (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.