Lệ Quyên hát 'Nỗi nhớ' động viên tinh thần nhạc sĩ Phú Quang

Đêm nhạc có chủ đề Có một vài điều anh muốn nói với em sẽ diễn ra tối 9-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tham gia đêm nhạc của ca sỹ Lệ Quyên có Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết và Minh Chuyên. Đây được coi là một đêm nhạc tri ân nhạc sỹ Phú Quang – một trong những nhạc sĩ viết tình ca về Hà Nội hay nhất thế kỷ XX.

Ca sĩ Lệ Quyên. 

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ, chị sẽ đạo diễn hai đêm nhạc liền nhau Có một vài điều anh muốn nói với em ngày 9-7 của nhạc sĩ Phú Quang và tiếp đó đêm 10-7 là Khúc hát phiêu ly của nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Cả hai đêm nhạc đều quan trọng và đều có những yếu tố cực kỳ đặc biệt trong thời điểm mà cả hai nhạc sĩ rất cần sự động viên tinh thần để chiến đấu với bệnh tật.

Có mặt trong đêm nhạc, ca sĩ Lệ Quyên cho hay, với chị những tác phẩm của nhạc sỹ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần “đặc biệt” của người Hà Nội.

“Hình như bây giờ anh Quang đang cố gắng khỏe lại để xuất hiện trong những chương trình lớn như thế này. Những đêm nhạc mang nhiều ý nghĩa như anh đã từng xuất hiện”, Lệ Quyên bày tỏ.

Cô cũng tâm sự khi mình còn là một ca sĩ trẻ ở Hà Nội cô đã từng tập cùng nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình Lãng đãng chiều đông Hà Nội.

Lệ Quyên chia sẻ: “Anh Phú Quang nói rằng: 'Ô cô bé này hóa ra hát nhạc của anh cũng hợp đấy'. Quyên vẫn nhớ mãi câu nói đó”.

Trong lần xuất hiện này, cô cho biết sẽ chọn một ca khúc mà mình rất thích của nhạc sỹ Phú Quang là Nỗi nhớ để hát.

Giải thích về việc lựa chọn ca khúc này, nữ ca sĩ cho hay, Hà Nội luôn luôn là một nơi không thể có một nơi nào khác có thể thay thế được.

Minh Chuyên – “nàng thơ” mới của nhạc sỹ Phú Quang cũng có mặt trong đêm diễn. 

Theo cô, bởi vì không có nơi nào thay thế bằng quê hương mình, không nơi nào thay thế nơi mình được sinh ra tạo nên tất cả điều nhỏ nhặt nhất ở nơi đó hình thành nên mình bây giờ.

Đêm nhạc sẽ được chia thành hai phần, hơn một nửa phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Phú Quang như: Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Biển nỗi nhớ và em…

Ở phần thứ hai của đêm nhạc sẽ là màn “độc diễn” của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi của mình như:  Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân... 

Đây cũng được coi là đêm nhạc trên sân khấu lớn chính thức ở Hà Nội của Lệ Quyên sau mùa dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm