Liêu Hà Trinh thừa nhận đôi lúc cẩu thả trong việc hành văn

Không chỉ là nữ MC đầy tài năng khi phủ sóng khá nhiều trong các chương trình truyền hình, Liêu Hà Trinh còn được khán giả biết đến với vai trò là một người sáng tác thơ văn với lượng fans hâm mộ không hề nhỏ.

Chính vì điều này, việc tuân thủ chính tả, ngữ pháp trong lời ăn tiếng nói của cô càng phải được chú trọng, để trở nên trau chuốt và hạn chế sai sót nhất có thể.

Tuy nhiên trong chương trình Phụ nữ ngày nay, nữ MC cũng thừa nhận rằng bản thân đôi lúc cũng cẩu thả trong việc hành văn, cụ thể là những dòng trạng thái trên trang cá nhân.

Liêu Hà Trinh thừa nhận đôi lúc cẩu thả trong việc hành văn ảnh 1

MC Liêu Hà Trinh. Ảnh: BEE

“Lúc đó Trinh cảm thấy hình ảnh MC của mình kém chuyên nghiệp khủng khiếp. Vì mình viết quá nhanh, mà sửa lại thì mất thời gian. Chính điều đó khiến mình mất mặt trước công chúng vô cùng”- Liêu Hà Trinh chia sẻ.

Chia sẻ thêm về vấn đề này trong công việc, Liêu Hà Trinh cũng cho rằng cẩu thả là hành vi đáng trách, còn vụng về đáng được nhận sự thông cảm vì đó không phải là sự cố tình mắc sai sót.

Tuy nhiên, nữ MC gây bất ngờ khi cho biết: “Trinh thà nhận mình cẩu thả còn hơn là vụng về. Vì Trinh có khả năng làm điều đó mà”.

Liêu Hà Trinh thừa nhận đôi lúc cẩu thả trong việc hành văn ảnh 2

Thiên Vương. Ảnh: BEE

Tham gia với vai trò khách mời, Thiên Vương cũng cho rằng những người năng động, hoạt bát quá mức thường dẫn đến hành vi cẩu thả khi làm việc và tính cách này không phải thuộc số ít, mà đa phần ai cũng từng mắc lỗi.

Anh cũng cho rằng, những người có tính cách vụng về thường bị chịu tác động bởi yếu tố thần kinh. Nghe xong, Phạm Lịch và MC Liêu Hà Trinh trố mắt vì hoài nghi với nhận định của nam khách mời.

Liêu Hà Trinh thừa nhận đôi lúc cẩu thả trong việc hành văn ảnh 3

Phạm Lịch. Ảnh: BEE

Tuy nhiên, phía chuyên gia tâm lí Vũ Kim Ngọc lại đồng ý với nhận định của Thiên Vương, cô cũng khẳng định, những người tính cách vụng về thường bắt nguồn từ di truyền từ gia đình. “Tuy nhiên, tính cẩu thả lại có thể giáo dục và thay đổi được”- nữ chuyên gia cho hay.

Phía Phạm Lịch cũng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình khi khẳng định rằng tính cách vụng về có thể chấp nhận và tha thứ nhưng sự cẩu thả trong công việc là khó chấp nhận, vì nữ vũ công thấy ở đó có sự cố tình mắc sai sót.

Liêu Hà Trinh thừa nhận đôi lúc cẩu thả trong việc hành văn ảnh 4

Chuyên gia tâm lí Vũ Kim Ngọc (bên trái).

Trong chương trình, vị nữ chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, những người vụng về có thể hạn chế mác sai sót bằng cách đối diện với trực tiếp và dần dần hoàn thiện bản thân hoặc chọn cách né tránh để không tạo ra những sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn công việc.  

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17 giờ, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

Vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

(PLO)-  Anh Y sống tại thành phố Thủ Đức, đến với chương trình Người thứ ba với câu chuyện vợ ngoại tình. Đắng cay hơn khi người thứ ba trong câu chuyện lại chính là bạn thân của anh Y.