Huawei không được đưa vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Huawei không được đưa vào đàm phán thương mại Mỹ - Trung

(PLO)- Việc Mỹ tiếp tục không hứa hẹn bất cứ điều gì trong việc nới lỏng chính sách cấm bán công nghệ Mỹ cho Huawei, khiến hãng điện thoại từng đứng thứ hai thế giới không còn có cơ hội tung hoành trên thị trường thế giới.
Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

Miễn thuế linh kiện, giá ô tô sẽ giảm sâu

(PL)- Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước sẽ góp phần thúc đẩy tỉ lệ nội địa hóa, tăng sức cạnh tranh cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.
Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương

Thứ trưởng: Asanzo nhập linh kiện Trung Quốc

(PLO)-Công ty Asanzo nhập khẩu cụm linh kiện tại Trung Quốc có xuất xứ Trung Quốc, lắp lại thành sản phẩm và gắn nhãn mác, xuất xứ Việt Nam. Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết như trên tại cuộc họp báo thường kì chiều 4-7.

 

Chính phủ Mỹ đưa Huawei vào một "danh sách đen" khiến công ty này không thể mua linh kiện và công nghệ của Mỹ.

Facebook giáng thêm đòn chí tử vào Huawei

(PLO)-Facebook không còn cho phép Huawei cài đặt trước các ứng dụng của mạng xã hội này trên các sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) do "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc sản xuất.
Samsung: Doanh nghiệp Việt đừng quá tham vọng

Samsung: Doanh nghiệp Việt đừng quá tham vọng

(PLO)- Yếu tố hấp dẫn của Việt Nam với nhà đầu tư nước ngoài vẫn là chi phí nhưng với những thay đổi trong những năm vừa rồi, với lương cơ bản được điều chỉnh tăng, chất lượng nhân lực... thì liệu Việt Nam có còn là một điểm đến hấp dẫn hay không?