Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát?

Mở đầu chương trình, MC Minh Dự đến điểm hẹn từ trước, một lúc sau diễn viên Kim Đào đang đi xe máy lao tới với gương mặt hoảng loạn và gọi tên đàn em như cầu cứu. Thấy vậy, Minh Dự chạy ra chắn đầu xe máy giữ được Kim Đào lại và trách móc nữ diễn viên chạy xe quá “ẩu”.

Kim Đào cho biết mình chạy xe không có phanh và toàn phải dùng “giò” để phanh xe khiến “thánh chửi” ngạc nhiên hỏi lại: “Không có phanh mà dám chạy? Chị phanh bằng giò riết rồi cái giò nó mòn, chiều cao nó giảm xuống. Hiểu không?”.

MC Minh Dự chì chiết Kim Đào. Ảnh: BEE

Nhân vật mà chương trình ghé thăm tuần này là anh Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi, quê Đà Lạt), chuyên gia decor các mô hình bằng các linh kiện ô tô, xe máy như vít, bánh răng cưa, con trụ, vành xe.

Vừa tới xưởng của Tuấn Anh, Minh Dự và Kim Đào đã bị “hớp hồn” bởi những mô hình độc đáo nên quên luôn cả phần giới thiệu, chỉ chăm chú ngắm nghía, suýt xoa mô hình đàn guitar.

Anh Tuấn Anh. Ảnh: BEE

Tuấn Anh chia sẻ từ nhỏ mình đã đam mê với những đồ vật chế tạo độc lạ, sau này đi làm lại đam mê với máy móc, ôtô nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các linh kiện đa dạng giúp ảnh nảy ra ý định “thổi hồn” vào những vật vô tri vô giác này.

Lúc gác lại công việc ổn định để theo đuổi đam mê, không một ai trong gia đình ủng hộ với quyết định nhiều rủi ro này của Tuấn Anh.

Anh chia sẻ: "Lúc đầu khởi nghiệp tôi rất lạc lõng vì không có ai trong gia đình ủng hộ việc mình đi theo con đường hiện tại. Nhưng nếu mình không làm những thứ khác biệt, không thể có kết quả khác với nhiều người được". 

Tuấn Anh chia sẻ về hành trình lập nghiệp của mình. Ảnh: BEE

Vay mượn bạn bè cộng với số vốn tích lũy được, Tuấn Anh mua máy cắt, tiện, hàn, linh kiện xe cũ và bắt đầu khởi nghiệp. Được biết, Tuấn Anh cũng từng là sinh viên ngành công nghệ nhưng anh đã quyết định bỏ học để chọn cho mình hướng đi riêng.

Quy trình tạo nên những tác phẩm decor trước hết phải thu mua và làm sạch các linh kiện sau đó phác họa mô hình 3D rồi hình dung xem nên gắn linh kiện nào sẽ phù hợp và từ đó ghép dần thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Những tác phẩm của Tuấn Anh có mức giá đa dạng tùy theo theo sản phẩm và kích thước nhưng theo anh chia sẻ có những món đồ vật có giá trị tới 150 triệu đồng. Sau ba năm trong nghề, anh đã tạo ra được hơn 2.000 sản phẩm.

Thăm quan chán chê, Minh Dự và Kim Đào muốn được tự tay sáng tạo nên một sản phẩm để cảm nhận rõ hơn nghề decor cơ khí này. Cả hai trang bị đầy đủ bảo hộ như găng tay, mắt kính để sẵn sàng trải nghiệm nhưng vừa thấy máy hàn bắn ra tia lửa thì hai chị em liền ôm nhau dạt xa ra một bên.

Minh Dự cho hay: “Giờ em đang suy nghĩ em có nên bắt tay vào làm không, với độ run rẩy, nhát cáy của em sợ làm sẽ làm hư luôn sản phẩm”.

Kim Đào đứng bên cạnh phụ họa: “Hay anh làm đi, tụi em đứng bên cạnh xem rồi học nghề cũng được”.

Nghe vậy, anh Tuấn Anh thì đồng ý ngay.

 Minh Dự cười lớn mỉa mai đàn chị: “Học viên mà hèn nhát ghê”. 

Sau khi anh Tuấn Anh hoàn thành sản phẩm, Minh Dự hết lời khen ngợi sự say mê trong lúc làm việc và tốc độ khi làm một sản phẩm đòi hỏi nhiều kĩ năng, công đoạn như thế.

Chương trình Chuyện đó chuyện đây được phát sóng lúc 19 giờ thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm