Loại trái cây tốt cho bệnh thiếu máu

Theo Tiến sĩ Manoj K. Ahuja, Bệnh viện Fortis, "Haemoglobin là một loại protein giàu chất sắt có trong các tế bào hồng cầu, có nhiệm vụ vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Duy trì mức hemoglobin là vô cùng quan trọng, vì bất kỳ loại mất cân bằng nào cũng có thể dẫn đến mệt mỏi, khó thở, kém ăn,... Khi nồng độ hemoglobin thấp đáng kể thường dẫn đến các tình trạng như thiếu máu." 

Theo báo cáo của UNICEF, thiếu máu là một trong những vấn đề đã ảnh hưởng đến một bộ phận lớn người dân Ấn Độ. Do đó, điều quan trọng là phải duy trì mức hemoglobin khỏe mạnh để duy trì sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn uống lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường và duy trì mức độ hemoglobin trong cơ thể.

Nước ép lựu tốt cho người bị thiếu máu. Ảnh: NHẬT LINH

Theo các chuyên gia y tế, một trong những thực phẩm giàu chất sắt, vitamin B, vitamin C, axit folic và cộng sự trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ phải bao gồm một lượng hemoglobin cân bằng. Một trong những loại trái cây giúp tăng cường hemoglobin đó chính là quả lựu. 

Theo NDTV Food, lựu là một nguồn giàu chất sắt, vitamin A, C, E, protein, canxi và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nhiều chất dinh dưỡng trong số này được mệnh danh là giúp tăng lượng máu của bạn. 

Axit ascorbic có trong lựu cũng có thể giúp tăng cường hàm lượng sắt trong cơ thể, điều chỉnh lượng máu. Đây là lý do tại sao người ta thường đề xuất thêm ít nhất một ly nước ép lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày, để đảm bảo lượng hemoglobin khỏe mạnh trong cơ thể.

Ngoài lựu, nước ép củ dền và nha đam cũng có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu.

Theo chuyên gia Ayurvedic, Tiến sĩ Ashutosh Gautam, “Củ dền là một nguồn tuyệt vời của sắt và vitamin C - những chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu”.

Mặt khác, nha đam cũng giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng khác và có thể giúp kích thích tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu, theo NDTV Food. 

Theo NDTV Food

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới