Uống sữa thời điểm nào là tốt nhất cho cơ thể?

Theo Heathline,  tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi một thời điểm uống sữa lại có một tác dụng khác nhau.

Uống sữa buổi sáng

Nếu bạn muốn có một bữa sáng giàu đạm, thì uống sữa là một lựa chọn tốt. Ngoài đạm, sữa còn cung cấp hàm lượng kali, magie và các loại vitamin khác.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra, uống sữa sáng còn là thời điểm thích hợp nếu bạn người thường xuyên tập thể dục vào sáng sớm, bởi nó sẽ cung cấp cho cơ thể đủ nhiều đạm và canxi cần thiết để xương và cơ bắp phục hồi, phát triển. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh lượng uống phù hợp. Uống quá nhiều sữa có thể dẫn đến tăng cân do chứa hàm lượng calo cao ngay cả khi uống sau khi tập luyện.

Ngoài ra, uống sữa vào buổi sáng cũng là thời điểm thích hợp nếu bạn muốn no bụng, để giảm cơn thèm ăn vặt.

Uống sữa vào buổi sáng là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn một bữa sáng giàu đạm. Ảnh: Nhật Linh

Uống sữa vào bữa ăn để cải thiện tiêu hóa

 Không có bằng chứng khoa học nào ủng hộ sữa có tác dụng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, theo Heathline. Do đó, cũng không có khuyến nghị về thời điểm uống sữa để cải thiện tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể thử uống sữa trong bữa ăn để tự đánh giá tính hiệu quả.

Thay vì uống sữa bò, sữa dê, bạn có thể chọn uống các loại sữa lên men như sữa chua, kefir để giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Những loại sữa này chứa các probiotics hoặc vi lợi khuẩn có lợi, hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột.

Uống sữa ban đêm

Heathline cũng chỉ ra rằng, uống một cốc sữa ấm vào trước giờ đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngon giấc hơn.

Ngoài ra, sau một ngày làm việc học tập mệt mỏi, hãy uống một cốc sữa ấm vào ban đêm. Chúng sẽ giúp bạn trở nên thư giãn nhờ vào loại axit axit amin được gọi là tryptophan có trong sữa, giúp não giải phóng serotonin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm