Sữa chua có tốt để giúp giảm cân?

Theo Women's Health, sữa chua rất ngon và chứa nhiều chất béo và protein lành mạnh. Bên cạnh đó, nó còn chứa các chất dinh dưỡng như canxi, protein, chế phẩm sinh học,... tất cả đều tuyệt vời cho cơ thể bạn, đặc biệt là sức khỏe đường ruột. 

Erica Zellner, huấn luyện viên sức khỏe tại Parsley Health ở California, giải thích: "Nhiều loại sữa chua trên thị trường không lý tưởng cho sức khỏe hoặc giảm cân vì chứa lượng đường cao. Mặc dù, đường ở mức vừa phải là hoàn toàn tốt, nhưng lạm dụng nó (như liên tục ăn thực phẩm có nhiều đường bổ sung) có liên quan đến các tình trạng như bệnh tim và tiểu đường loại hai."

Sữa chua có tốt cho việc giảm cân?

Sữa chua có thể là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. 

Maggie Michalczyk, cho biết: "Sữa chua là một nguồn protein tốt giúp no lâu và hỗ trợ hệ tiêu hóa, đó là chìa khóa quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân và duy trì cân nặng."

Sữa chua có tốt để giúp giảm cân?  ảnh 1
Sữa chua chứa nhiều canxi và protein bên cạnh đó là có hàm lượng calo và chất béo thấp rất tốt cho giảm cân. Ảnh: Shutterstock

Sữa chua cũng chứa các probiotic có lợi, giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru, duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như UTIs.

Nếu bạn đang muốn giảm cân, tốt hơn hết nên lựa chọn các loại sữa chua không đường và giàu protein, nó sẽ giúp bạn no lâu hơn loại có ít hoặc không có protein và nhiều đường.  

Thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn sữa chua để giảm cân?

Zellner cho biết: "Bạn có thể ăn sữa chua vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không có sai thời điểm nào để ăn sữa chua. Vì vậy, hãy thoải mái ăn nó bất cứ khi nào bạn cảm thấy thèm."

Bạn có thể kết hợp sữa chua có hàm lượng protein cao như một phần của bữa sáng, có thể là một lựa chọn thực sự tốt. Vì protein sẽ giúp bạn no lâu hơn và nó dễ dàng kết hợp với sinh tố, yến mạch, quả mọng, các loại hạt,...

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa chua như một phần của bữa ăn nhẹ, giúp cân bằng lượng đường trong máu giữa các bữa ăn, nếu bạn cảm thấy đói, theo Women's Health.