Lợi ích của việc bổ sung vitamin C sau 50 tuổi

Theo Eat This, Not That, hầu hết chúng ta chỉ bổ sung vitamin C khi chúng ta cảm thấy bị ốm, sắp bị cảm lạnh hoặc cúm. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là khi chúng ta già đi, việc bổ sung vitamin C rất quan trọng và chúng phục vụ một số lợi ích lớn hơn nhiều so với việc là chỉ giúp chống cảm lạnh. 

Lợi ích của việc bổ sung vitamin C sau 50 tuổi ảnh 1
Vitamin C mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Amy Goodson, tác giả của The Sports cho biết: "Vitamin C cần thiết cho sức khỏe khi chúng ta già đi và đóng một loạt các vai trò quan trọng trong cơ thể, như giúp miễn dịch và hỗ trợ hình thành collagen cần thiết".

Dưới đây là những lợi ích của việc bổ sung vitamin C sau 50 tuổi.

Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa

Theo Goodson, những người trên 50 tuổi thực sự có thể hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin C vì tác dụng chống oxy hóa của chúng.

“Vitamin C có chức năng như một chất chống oxy hóa, giúp giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, vốn là những phân tử có hại có thể gây tổn thương cho cơ thể bạn theo thời gian.", Goodson cho biết. 

Các gốc tự do không chỉ gây ra thiệt hại cho các tế bào, mà cơ thể của bạn thực sự trở nên kém hiệu quả hơn trong việc chống lại các gốc tự do khi bạn già đi. Vì vậy, đảm bảo cung cấp đủ chất chống oxy hóa từ những thứ như vitamin C là rất quan trọng để lão hóa khỏe mạnh.

Nó có thể giúp giảm nếp nhăn

Goodson cho biết, vitamin C cũng là một chất bổ sung tuyệt vời để giúp cải thiện sự hình thành collagen khi bạn già đi.

“Khi bạn già đi, sản xuất collagen tự nhiên giảm đi, vì vậy việc tiêu thụ đủ vitamin C có thể hữu ích. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, lượng vitamin C hấp thụ cao hơn có thể làm giảm khả năng xuất hiện nếp nhăn, khô da và xuất hiện lão hóa da tốt hơn.", Goodson nói.

Nó có thể giúp bảo vệ đôi mắt của bạn

Mặc dù vẫn cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa vitamin C và khả năng bảo vệ chống lại các bệnh về mắt do tuổi tác như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Harvard School of Public Health tuyên bố rằng những phát hiện này đầy hứa hẹn, mặc dù chưa có nghiên cứu nào trên người về việc bổ sung vitamin C và phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể, theo Eat This, Not That.