Lực lượng hạt nhân Nga trang bị 8 tàu ngầm siêu khủng

Lực lượng hạt nhân Nga trang bị 8 tàu ngầm siêu khủng ảnh 1

Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga đang có kế hoạch hiện đại hóa đội tàu ngầm của mình

Nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga cho hay năm nay, lực lượng hạt nhân chiến lược nước này sẽ tiếp nhận 2 tàu ngầm tên lửa loại Borey 955 là Dolgoruky và Alexander Nevsky. Theo kế hoạch, từ năm 2013 đến 2018, mỗi năm, đội tàu ngầm của Nga sẽ bổ sung một chiếc trang bị tên lửa.

Tám chiếc tàu ngầm Borey sẽ được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash, tỉnh Arkhangelsk, phía Bắc Nga. Xưởng này được giao nhiệm vụ tập trung mọi nguồn lực để chế tạo tầu ngầm tên lửa. Xưởng đóng tàu ngầm hạt nhân đa chức năng Yasen được lệnh sẽ trợ giúp Sevmash sao cho chiếc thứ tám trong đội tàu Borey mới phải được giao muộn nhất vào năm 2018.


Nga đã lập ra tổ hợp thử nghiệm tên lửa Bulava để trang bị cho những chiếc tàu siêu khủng tương lai của mình.

Theo Linh San (NLĐO / Itar-tass)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.