Lương Gia Huy 'Vua nhạc sàn' từng bị gọi 'ca sĩ thị trường'?

(PLO)-  Đời nghệ sỹ tuần này giới thiệu chân dung một chàng trai xa quê hương từ nhỏ, mang trong mình nỗi khát khao ấp ủ phải trở thành một nghệ sĩ, đó là nam ca sĩ Lương Gia Huy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc trò chuyện cùng anh sẽ phần nào hé lộ nhiều hơn những câu chuyện hậu trường đằng sau thành công của người được mệnh danh là Vua nhạc sàn.

Lương Gia Huy nổi tiếng với dòng nhạc remix, tuy anh không phải là người đầu tiên nhưng lại là ca sĩ tiên phong remix lại các ca khúc bolero. Vì vậy hướng đi của Lương Gia Huy lại dễ bị số đông khán giả xếp vào loại nhạc thị trường và xem anh là một ca sĩ thị trường.

Đứng trước nhận định này, Lương Gia Huy cũng khẳng định anh chẳng buồn khi bị xem là ca sĩ thị trường. Nam ca sĩ bình thản cho biết anh chỉ biết làm hết sức của mình.

Ca sĩ Lương Gia Huy. Ảnh: CTCC

Ca sĩ Lương Gia Huy. Ảnh: CTCC

Bên cạnh đó, định kiến về nhạc thị trường thời buổi hiện nay cũng không còn phân biệt quá gay gắt và nặng nề như trước.

Thậm chí, khán giả bất ngờ với những ca sĩ không phải sao hạng A khi biết được những thành công của họ.

Điển hình như Lương Gia Huy sở hữu hẳn một bộ sưu tập xe sang với nhiều loại đắt tiền nhưng chưa bao giờ anh đem khoe với công chúng.

Lương Gia Huy không hề ngại ngùng tiết lộ giá cát-sê: “Ngày trước khi mới có bài Em có hiểu lòng anh Tango buồn thì cát-sê của tôi cũng chỉ tầm 5-10 triệu đồng.

Đến hiện tại, tôi may mắn lựa chọn được phân khúc diễn các chương trình sự kiện là nhiều. Với tôi không quan trọng đẳng cấp hay không mà quan trọng có người nghe mình hát.Chính vì thế cát-sê của tôi bây giờ tầm 70-80 triệu đồng, có khi cả 100 triệu đồng cũng có”.

Cùng với đó, Vua nhạc sàn cũng khẳng định thước đo của một nghệ sĩ đẳng cấp hay không đừng quan trọng hát nhạc gì mà điều quan trọng là phong bì dày hay mỏng.

Clip Lương Gia Huy không ngại khi bị gọi là ca sĩ thị trường. Nguồn: Youtube

Lương Gia Huy chia sẻ, thực tế có nhiều mảng thị trường ca nhạc đặc thù, không hề phụ thuộc vào chuyện tên tuổi mà phụ thuộc vào độ dày phong bì. Đó là lý do vì sao những ca sĩ hạng như vậy lại có cát-sê cao bằng những ca sĩ hạng này hạng kia, lại có thể đi xe sang và ở nhà chục tỉ.

Thông thường ở một sân khấu lớn, nhà tổ chức thường mời những nghệ sĩ dựa theo tên tuổi của họ để nhắm tới đối tượng khán giả xem phía dưới, càng nhiều người biết tới ca sĩ ấy thì chương trình càng thành công.

Thế nhưng với đặc thù không gian nhỏ, giới hạn số lượng khán giả thì khi ấy không còn phụ thuộc vào độ nổi tiếng của ca sĩ ấy nữa mà phụ thuộc vào chủ nhân của bữa tiệc – người sẽ chọn ca sĩ hát theo sở thích của họ hoặc phù hợp với buổi tiệc ấy.

Lương Gia Huy.

Lương Gia Huy.

Với Lương Gia Huy, anh quan niệm rằng một ca sĩ khi cho ra một sản phẩm âm nhạc thì họ đã nhắm tới một đối tượng khán giả riêng biệt.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Không phải ai cũng nghe được bài ấy cho nên đây giống như món ăn tinh thần cho khán giả chọn thôi. Một người đã chấp nhận bỏ số tiền ra để mời ca sĩ đến thì họ có quyền chọn lựa.

Những dịch vụ của ca sĩ mang tới phục vụ cho khán giả ở bữa tiệc ấy khiến họ giải tỏa và hôm sau lại hăng say lao động. Và tôi thì không chê những điều ấy”.

Lương Gia Huy còn cho biết thêm ngày xưa khi mạng xã hội chưa phát triển thì các ca sĩ nếu có đi hát tiệc thì không một ai biết được nên có lẽ vì thế khán giả khó hình dung và chưa rõ tường tận.

Lương Gia Huy chia sẻ cùng với MC Minh Đức.

Lương Gia Huy chia sẻ cùng với MC Minh Đức.

Bên cạnh những tâm sự được giấu kín từ lâu, khán giả còn được cảm nhận lại giọng hát quen thuộc của Lương Gia Huy qua loạt ca khúc ghi dấu với tên tuổi như: Hoa cài mái tóc, Em có hiểu lòng anh, Bài ca dao đầu đời, Hoa sứ nhà nàng, Sai.

Đời nghệ sỹ 2022được phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm