Lý do nhà đầu tư vẫn nên ôm vàng, chưa vội bán

Trong bản báo cáo mới phát hành, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của Singapore lý giải sự tăng mạnh của đồng tiền Bitcoin có thể là một nguyên nhân gây sức ép lên giá vàng. Cùng với đó, các quỹ ETF vàng đột nhiên bán mạnh vàng cũng là nguyên nhân khiến giá vàng rơi tự do trong tháng 11. 
Lời giải thích cho sự mất hứng thú với kim loại quý của các quỹ ETF vàng chính là đồng Bitcoin tăng mức cao kỷ lục lên 19.850 USD vào ngày 30-11. Điều này khiến quỹ ETF phân bổ lại dòng tiền chảy từ vàng sang Bitcoin.
Theo Ngân hàng United Overseas Bank, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng bán vàng để mua USD nhằm ngăn chặn tình trạng đồng nội tệ lên giá do đồng USD suy yếu.
Do đó, co quan này hạ triển vọng tăng giá vàng thay vì giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD vào quý 2-2021 thì cho rằng giá vàng sẽ ở mức 1.850 USD vào quý 1-2021. Sau đó leo lên 1.900 USD vào quý 2, đến quý 3 tăng thêm 50 USD và sẽ đạt mốc 2.000 USD vào cuối quý 4-2021.
Theo Ngân hàng Standard Chartered, trong tháng 11 vàng rớt xuống mốc 1.800 USD khi bị các quỹ ETF vàng bán tháo 112 tấn vàng. Tuy nhiên, dù có nhiều biến động mạnh nhưng giá vàng vẫn tăng lên mức 2.000 USD trong quý đầu năm 2021. Đồng USD yếu hơn, tỉ giá thực âm, lo ngại xung quanh lạm phát và kỳ vọng về kích thích tài khóa hơn nữa sẽ là những yếu tố đẩy giá vàng tăng.
Theo Tổng hợp
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

Giá USD chợ đen 'rơi' nhanh chưa từng thấy

(PLO)-  Sau khi bật tăng lên quanh ngưỡng 24.700 VND/USD vào giữa tháng 7, giá USD trên thị trường chợ đen đảo chiều giảm mạnh và đến nay đã “bốc hơi” gần 1.000 đồng mỗi đô la.
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.