Mâm cỗ cúng ngày vía Thần tài giá rẻ hút khách tại TP.HCM

Sát ngày vía Thần tài, thị trường mâm cỗ cúng tại TP.HCM trở nên sôi động. Trong các nhóm bán hàng trên Facebook, những combo mâm cúng gồm thịt heo quay hoặc cá lóc nướng, tôm càng, thịt luộc, trứng, xôi chè... với mức giá từ 300.000-600.000 đồng được nhiều người dân quan tâm hơn cả.

Chị Mai Thương (Gò Vấp) đăng bán mâm cỗ cúng Thần Tài (bốn món) với giá 250.00 đồng gồm ba com tôm càng xanh hấp, một con cua thịt hấp, một con cá lóc nướng và ba quả trứng gà hấp. Với mức giá này chị Thương đã nhận được nhiều lượt đặt hàng từ người tiêu dùng.

Ngoài ra, chị Thương cũng giới thiệu các combo cỗ cúng khác như cá lóc nướng 219.000 đồng/set bao gồm một cá nướng giấy bạc, rau sống, đồ chua, bánh tráng, mỡ hành, đậu phộng, nước mắm. Hay bộ tam sên chỉ với giá 149.000 đồng/set bao gồm ba con tôm, ba khổ thịt, ba trứng vịt đã luộc sẵn.

"Những combo giá vừa phải này rất tiện cho các bà nội trợ bận bịu nhưng vẫn muốn có một mâm cỗ cúng tươm tất. Những thực phẩm trên đều được cửa hàng chúng tôi chọn lựa kĩ càng đảm bảo tươi ngon nhất để giao đến cho khách hàng"- chị Thương chia sẻ.

Cũng theo chị Thương, mặc dù chị có cả những mâm cỗ cúng vài triệu đồng với các loại hải sản đắt tiền như tôm hùm, cua Cà Mau... nhưng năm nay khách hàng có xu hướng lựa chọn các combo đồ cúng với giá vừa phải dưới 500.000 đồng. 

Mâm cỗ cúng ngày vía Thần tài giá rẻ hút khách tại TP.HCM ảnh 1
Bộ tam sên có giá từ 150.000 đồng đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Ảnh: M.T

"Cứ 10 đơn thì phải đến tám đơn khách chọn combo dưới 600.000 đồng, trong khi đơn hàng tiền triệu thì rất ít người lựa chọn"- chị Thương nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Chánh, phụ trách cửa hàng Bếp Của Phước, một doanh nghiệp chuyên cung ứng thực phẩm chế biến tại quận 7, TP.HCM cho biết, tính tới sáng 9-2 sức mua năm nay có phần giảm hơn năm ngoái, từ 30-40%. Song mâm cỗ có giá dưới một triệu đồng đang được nhiều người dân ưa chuộng.

Năm nay đơn vị của anh Chánh giới thiệu combo cúng Thần tài có giá 599.000 đồng, gồm một con cá lóc nướng 800 gr, xôi xéo 500 gr, thịt luộc 500 gr, tôm càng ba con, trứng vịt luộc ba quả, chè trôi nước một phần (năm viên).

Ngoài ra người tiêu dùng có thể chọn thêm món để cúng thần tài như heo quay da giòn 520.000 đồng/1 kg, mẹt heo quay bánh hỏi 495.000 đồng/kg, hoặc nia gà trống hoa xôi vàng 850.000 đồng, nia gà mái dầu trứng non xôi vàng 750.000 đồng, gà mái dầu trứng non lên mâm 750.000 đồng, chè trôi nước một phần (5 viên) 85.000 đồng.

"Hàng năm chúng tôi nhận được 60-70 đơn hàng, hi vọng năm nay số lượng đơn cũng đạt mức tương đương"- anh Chánh chia sẻ.

Mặc dù vậy, ghi nhận tại chuỗi hải sản Hoàng Gia, trong ngày 9-2 lượng khách mua các mặt hàng tôm, cua, nhất là hàng ngoại nhập, khá đông ở các chi nhánh.

Mâm cỗ cúng ngày vía Thần tài giá rẻ hút khách tại TP.HCM ảnh 2
Mặt hàng tôm, cua đang ghi nhận mức mua cao để phục vụ cho ngày Vía Thần tài. Ảnh: Thu Hà

Ông Trần Văn Trường, Tổng giám đốc chuỗi siêu thị hải sản cao cấp Hải sản Hoàng Gia, cho biết chỉ tính trong ngày 9-2 lượng khách hàng mua hải sản đặc biệt là tôm, cua tăng khá cao. Chỉ tính riêng mặt hàng tôm hùm đã tăng 30% so với ngày thường.

"Hiện chúng tôi luôn đảm bảo nguồn hàng và giá cả ổn định để đảm bảo nguồn cung cho người dân trong dịp vía Thần tài này"- ông Trường chia sẻ.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.