Manchester United chia buồn cùng thảm kịch nước Nga

Trong hôm thứ tư ngày 7 tháng 9, chiếc máy bay Yak-42 của hãng hàng không Nga chở đội tuyển hockey Lokomotiv Yaroslavl, đã đâm xuống dòng sông Volga, ngay sau khi cất cánh tại phi trường Yaroslavl, cách thành phố Moscow 240 cây số về hướng Đông Bắc. Có 43 người bị thiệt mạng và hai người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Manchester United chia buồn cùng thảm kịch nước Nga ảnh 1

Trong số 43 người thiệt mạng có 36 thành viên của CLB hockey Lokomotiv Yaroslavl còn lại là 7 người thuộc phi hành đoàn.

“Tin buồn đến như một cú sốc lớn và khiến chúng tôi nhớ lại những kỷ niệm đau buồn ở Munich”, Giám đốc điều hành David Gill gửi thư chia buồn tới đội tuyển hockey Lokomotiv Yaroslavl.

“Tôi hy vọng các cổ động viên, đồng nghiệp trong giới thể thao và chính những người còn sót lại trong CLB sẽ mang tới đủ sức mạnh cho các bạn gây dựng lại tất cả. Gây dưng lại CLB từ chính ký ức về những người đã mất”, Gill tiếp trong bức thư fax của mình.

Hiện Chủ tịch Liên đoàn hockey Nga, ông Vladislav Tretiak tuyên bố giới hockey nước này sẽ làm mọi việc có thể để gây dựng lại CLB Lokomotiv Yaroslavl.

Trong một động thái khác, Tổng thống Nga, ông Dmitry Medvedev khẳng định sẽ giám sát một cuộc điều tra vụ tai nạn nói trên.

Còn nhớ tấn bi kịch đã xảy ra với Manchester United vào ngày 6/2/1958 khi chiếc máy bay chở toàn đội trật đường băng tại sân bay Munich làm thiệt mạng tại chỗ 21 người, trong đó 7 cầu thủ của đội Manchester United. Họ trở về nhà sau trận Tứ Kết Cúp Châu Âu với CLB Sao đỏ Belgrade của Nam Tư. Chiếc máy bay đã phải đỗ xuống Munich để tiếp thêm nhiên liệu, theo như lịch trình của chuyến bay.

Manchester United chia buồn cùng thảm kịch nước Nga ảnh 2

Ngoài các cầu thủ, MU còn mất đi ông bầu Bert Whalley HLV Tom Curry, thư kí CLB Walter Crikmer cùng 8 nhà báo.1 vài người được đưa vào bệnh viện như sir Matt Busby, Duncan Edwards, Jonny Berry, 1 trong số các phi công của máy bay. Đội trưởng Rayment mất ngay sau đó, Edwards ra đi sau 15 ngày, 21/2 anh qua đời vì hỏng thận.

Theo Kinh Vân (Bongdaso)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...