Mâu thuẫn gia đình, hủy hoại tài sản người khác

Theo hồ sơ, do có mâu thuẫn về thừa kế tài sản trong gia đình, Lâm cầm một bình acid, cây sắt đến phòng của hai sinh viên đang thuê trọ của gia đình mình quấy phá, yêu cầu đi thuê chỗ khác. Sau đó, Lâm đổ acid, dùng cây sắt đập hư nhiều tài sản của hai nạn nhân.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Lâm là xem thường pháp luật, cố ý phạm tội, xâm hại đến tài sản người khác, gây nguy hiểm cho xã hội cần phạt nghiêm. Nhưng tòa xét thấy bị cáo Lâm ăn năn hối cải, thành thật khai báo, đã bồi thường một phần thiệt hại cho nạn nhân nên phạt mức án như trên.

T.MINH - V.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.