Một mình truy bắt 2 tên cướp

Ngày 30-11, thượng tá Nguyễn Hữu Toàn, Trưởng Công an quận Thủ Đức - TPHCM cho biết Đội CSĐT tội phạm về TTXH công an quận đang tạm giữ hình sự Trần Ngọc Tuấn (SN 1975) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1982, cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ hành vi “Cướp giật tài sản”.

Thượng tá Toàn cũng xác nhận người trực tiếp truy đuổi và cùng người dân bắt giữ 2 đối tượng trên là anh Tô Thanh Long (SN 1988, ngụ quận Thủ Đức).

Anh Long kể lại: Khoảng 11 giờ ngày 29-11, anh đang đứng trước nhà trên đường Bình Phú, phường Tam Phú, quận Thủ Đức thì phát hiện đôi nam nữ thanh niên đi trên xe máy phân khối lớn hiệu Exciter chạy với tốc độ rất nhanh về hướng cầu Rạch Lùn. Cùng lúc này ở phía sau một cô gái ú ớ la to “cướp, cướp…”. Kịp hiểu ra sự việc anh Long nhanh chóng lên xe máy đuổi theo.

Cuộc rượt đuổi qua nhiều km trên các con đường liên phường và khi đến gần đình Bình Quới (thuộc phường Linh Đông, quận Thủ Đức) anh Long đã đạp ngã xe của 2 tên cướp. Nhanh như cắt, anh nhảy xuống xe, lao vào khống chế nam thanh niên, đối tượng nữ còn lại cũng bị một số người dân rượt theo tóm gọn.

Tại công an phường, 2 tên cướp khai nhận tên Trần Ngọc Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh. Do nghiện ma túy nặng nên đi cướp để lấy tiền hút chích.


Khi thấy chị Đỗ Nguyên Tường Anh vừa đi xe máy vừa nghe điện thoại trên đường Bình Phú nên Tuấn liền ép sát xe cho Lan Anh ngồi phía sau giật.

Khi được hỏi chỉ 1 mình sao dám rượt đuổi cả 2 tên cướp, anh Long cười nói: “ Em có biết chút võ nghệ, với lại em nghĩ tội phạm mới phải sợ mình. Ngoài ra, xung quanh vẫn có rất nhiều người dân sẵn sàng hỗ trợ cho mình!”.

Trung tá Lê Thị Liên Hồng, trưởng Công an phường Tam Phú cho biết hành động bắt cướp của anh Long và người dân rất đáng biểu dương, hiện công an phường đang làm đề xuất trình UBND quận Thủ Đức khen thưởng cho anh Long.

Theo Đăng Lê (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.