'Mưa lũ lịch sử miền Trung' được vinh danh 'Chương trình của năm'

Nổi bật nhờ những cảm xúc nhân văn và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, Mưa lũ lịch sử miền Trung đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất của Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021. Ngoài hạng mục này, Mưa lũ lịch sử miền Trung cũng giành thêm giải thưởng hình ảnh thời sự ấn tượng.

Được thực hiện gấp rút chỉ trong bốn ngày, Mưa lũ lịch sử miền Trung là sự nỗ lực và đầy cố gắng của ê-kíp các phóng viên, biên tập viên của Ban Thời sự để đem đến cho khán giả một chương trình vô cùng đặc biệt, có góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt bão lũ miền Trung những ngày vừa qua.

Mưa lũ lịch sử miền Trung đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất của Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021. Ảnh: VTV

Trong gần 1 tiếng 20 phút, chương trình đã đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự xót xa khi nhìn lại những hình ảnh đau thương, những thiệt hại mà bà con miền Trung đã phải gánh chịu; là sự bàng hoàng khi thấy thiên tai đã gây ra những hậu quả khủng khiếp như thế nào; là sự cảm thông, chia sẻ khi thấy tinh thần lá lành đùm lá rách được nêu cao hơn bao giờ hết trên cả nước..

Đề cập đến một chủ đề khó, với chất liệu đắt giá là những câu chuyện chưa kể từ các nhân chứng, các nhà ngoại giao về hành trình trở về Tổ quốc của các nhân vật từng có quan điểm chính trị cực đoan, Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể đã vượt qua 4 đề cử khác cùng hạng mục giành giải Phim tài liệu ấn tượng.

Với câu chuyện phim giàu kịch tính, dàn diễn viên sáng giá và sức hút trong suốt thời gian phát sóng, Hương vị tình thân đạt giải Phim truyền hình ấn tượng. Trong khi đó, hạng mục được nhiều khán giả quan tâm: Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất đã gọi tên diễn viên Mạnh Trường (phim Hương vị tình thân) và Hồng Diễm (phim Hướng dương ngược nắng).

Một hạng mục cá nhân khác được nhiều khán giả quan tâm: Nghệ sĩ ấn tượng nhất tôn vinh NSƯT Xuân Bắc với dấu ấn ở nhiều chương trình truyền hình cùng những hoạt động vì cộng đồng.

Mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi dõi theo những chia sẻ của các em học sinh trên “bục dũng khí” về các câu chuyện gia đình, học đường và cả tâm sự thầm kín tuổi mới lớn, Thiếu niên nói ghi danh ở hạng mục lần đầu tiên được đưa vào VTV Awards: Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng.   

Với 11 giải thưởng đã được trao, Chào năm mới – Hành trình nhiệm màu mang tới một góc nhìn về năm 2021 đầy gian khó, song chính từ khó khăn đó, tinh thần cống hiến, nỗ lực sáng tạo đã được phát huy qua nhiều bản tin, chương trình, bộ phim phát sóng.

Thông qua đó, những chương trình này đã truyền tải tinh thần lạc quan, sự gắn kết, năng lương tích cực, biểu dương những tấm gương vì cộng đồng, vì đất nước, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm