Nạn nhân tự nguyện, cũng phạm tội

HĐXX nhận định Điều 115 BLHS quy định người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm tù. Dù cả hai giao cấu tự nguyện nhưng hành vi của bị cáo làm xâm hại đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm trẻ em được pháp luật bảo vệ nên cần phạt nghiêm.

Theo hồ sơ, ngày 17-7, Toàn cùng đoàn lô tô đến lưu diễn tại xã Mỹ Thành và làm quen với em N. (13 tuổi). Tối hôm đó, sau khi đoàn lô tô diễn xong, Toàn đưa em N. lên võng mắc sẵn dưới gầm sân khấu quan hệ tình dục rồi cùng ngủ chung. Sáng hôm sau, cả hai lại tiếp tục quan hệ lần hai...

VĂN TỐ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.