Nghi ngờ mắc COVID-19 ở TP.HCM, gọi ngay 1022 để được Bác sĩ tư vấn

Ngày 23-7, Sở TT&TT TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng thông tin 1022.

Kênh thông tin này chính thức hoạt động từ 8 giờ hôm nay (23-7). Theo đó, người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

1022

Sở TT&TT TP.HCM mở kênh tư vấn sức khoẻ cho người dân phòng chống COVID-19 qua cổng 1022. Ảnh: Sở TT&TT

Theo Sở TT&TT, điểm đặc biệt của tổng đài này là có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện BV.

“Các Giáo sư, Phó Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân” – Sở TT&TT cho biết.

Đối với “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua Cổng 1022, người dân có thể được tư vấn các nội dung sau:

+ Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

+ Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Thời gian tư vấn được thực hiện vào tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau: từ 8 giờ đến 10 giờ; từ 14 giờ đến 16 giờ; từ 19 giờ đến 21 giờ.

Sở TT&TT khẳng định, thông qua kênh tư vấn mới này, người dân TP có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin sức khỏe hữu ích, chính thống, khoa học.

Từ đó, giúp người dân có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, từ 20 giờ ngày 22-7, Sở TT&TT TP.HCM đã triển khai “Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19” qua Cổng thông tin 1022.

Tại kênh này, người dân có thể gọi 1022 – nhấn phím 2 để được hỗ trợ các thông tin về hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; bản thân hoặc gia đình người dân thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định nhưng chưa nhận được hỗ trợ; người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ…

DANH SÁCH TƯ VẤN VIÊN TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI DÂN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

STT

Họ và tên

1

PGS. BS Nguyễn Thị Ngọc Dung

2

PGS. BS Lê Thị Anh Thư

3

TS. Nguyễn Thế Thành

4

BS.CKII Nguyễn Đình Thắng

5

TS. Nguyễn An Nghĩa

6

ThS.BS Trần Ngọc Hạnh Đan

7

ThS.BS Vũ Thị Thúy Hà

8

BS.CKI Phan Thị Phương Tâm

9

Ths.BS Kiều Xuân Thy

10

ThS.BS Nguyễn Trần Thanh Thuỷ

11

BS.CKII Lê Tự Phương Thúy

12

PGS. BS Lê Tuyết Hoa

13

BSCKII Trương Thị Bích Hà

14

ThS.BS Đỗ Cao Vân Anh

15

GS. Nguyễn Sào Trung

16

ThS Nguyễn Văn Đàn

17

ThS.BS Lê Thành Đạt

18

BS.CKII Huỳnh Kỳ Anh Huy

19

BS Võ Thị Hoàng Yến

20

BS.CKII Nguyễn Chính Đại

21

TS. Nguyễn Huy Luân

22

TS. Phạm Lê Duy

23

BS Trương Hữu Khanh

24

PGS. BS Lê Minh Khôi

25

PGS. BS Nguyễn Thị Bay

26

BS.CKI Lê Văn An

27

BS.CKI Phạm Minh Ngọc

28

BS.CKII Trần Thị Tố Quyên

29

BS.CKII Nguyễn Trần Nam

30

BS.CKII Dư Tuấn Quy

31

BS Trần Hoà An

32

ThS.BS Nguyễn Thị Hương

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân