Ngoại trưởng Mỹ đến TP.HCM

Đây là lần đầu tiên ông Kerry, cựu binh trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, quay lại TP.HCM trên cương vị là ngoại trưởng Mỹ.

Ông Kerry có lịch làm việc kín ở TP.HCM trong ngày hôm qua trước khi bay xuống đồng bằng sông Cửu Long bằng trực thăng vào hôm nay để thăm lại chiến trường cũ, nơi ông từng chiến đấu. Sau chương trình làm việc ở đồng bằng sông Cửu Long, ông sẽ bay ra Hà Nội để gặp nhiều lãnh đạo của Việt Nam.

Trước thềm chuyến đi, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Jen Psaki khẳng định: “Trong chiến lược tái cân bằng châu Á-Thái Bình Dương, Đông Nam Á đóng vai trò đặc biệt quan trọng và chuyến đi tới Việt Nam và Philippines thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ và mối quan hệ cá nhân của ông tại khu vực”. Tại TP.HCM, ông Kerry sẽ “nhấn mạnh sự phát triển quan hệ thương mại song phương cũng như vai trò của giáo dục”. Tại đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến ông Kerry sẽ tuyên bố về cách Mỹ và Việt Nam có thể “hợp tác trong các vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo”. Tại Hà Nội, ông Kerry sẽ gặp các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam để thúc đẩy thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

TX

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.