Người kể chuyện tình: Bích Ly kể câu chuyện tình yêu thầy trò đầy tuyệt vọng

Mở màn đêm thi, Bích Ly trình diễn ca khúc nổi tiếng Còn tuổi nào cho em của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tiết mục được xây dựng dựa trên câu chuyện gốc, pha lẫn hiện thực với  huyền thoại.

Ngày trước ở thị trấn giữa rừng có người nhạc sĩ đã viết hàng trăm lá thư tình gửi đến nàng thơ, cảm xúc đó đã giúp ông viết ra biết bao bản tình ca tặng nàng. Đó là những lời thư rất dịu dàng, nâng niu mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết gửi cho người con gái Huế mang tên Dao Ánh.

Những lá thư trở thành cảm hứng cho một câu chuyện tình trong tiết mục của Bích Ly. Ảnh: JET

Cô kể câu chuyện về một mối tình nhiều cách trở về khoảng cách, tuổi tác, thân phận người thầy và học trò đầy tuyệt vọng trên sân khấu. Khi thể hiện bài hát, giọng hát trẻ và cách trình diễn trong sáng nhẹ nhàng của Bích Ly lại rất ăn khớp với khung cảnh và tâm trạng của một mối tình tuổi học trò.

Thái Châu nhận xét: “Điểm son của tiết mục chính là sự sáng tạo, phá cách khi hát dấu lặng. Phần đầu em hát êm ả, phần phá cáchem bùng cháy, cảm xúc sẽ dữ dội hơn”.

Bích Ly.

Biên tập Minh Đức nhận xét, Bích Ly đã hát đúng như nhân vật trong câu chuyện của bài hát, đầy nũng nịu. Cách hát nũng nịu, đúng với lứa tuổi thì cần phần hòa âm nhẹ nhàng, ít nhạc cụ, để khán giả nhận ra được vẻ đẹp trong giọng hát của Bích Ly.

Người kể chuyện tình cũng tái hiện trên sân khấu câu chuyện trong ca khúc Tiễn bước sang ngang của nhạc sĩ Hoàng Trọng qua giọng hát của Tùng Anh. Ca sĩ Tùng Anh trên sân khấu hóa thân thành chàng trai giấu kín lời yêu với người con gái mình thương, cho đến lúc người ấy rẽ ngang.

Tùng Anh.

Danh ca Thái Châu cho biết nhạc tango đầy kịch tính. Tùng Anh đã tìm hiểu bài hát, thấm thía nỗi lòng khi người yêu đi lấy chồng, hát đúng nhịp. Hát tango không được vơi, tìm ra gia vị cảm xúc cho tiết mục.

Ca sĩ Quỳnh Lan.

Ca sĩ Quỳnh Lan nhận xét: “Giọng hát của Tùng Anh đầy sóng tình”. Nam ca sĩ đã thể hiện được nỗi đau của nhân vật trong câu chuyện. Cô góp ý về cách Tùng Anh vừa hát, vừa diễn xuất để tạo thêm hiệu ứng nghe nhìn cho tiết mục.

Trương Bảo Như cũng mang đến một màn trình diễn đầy ấn tượng với ca khúc Ngày tháng còn đó của nhạc sĩ Đức Trí. Khi hát ca khúc, nữ ca sĩ nhớ về mối tình đầu tiên với những vụng dại ngây thơ.

Danh ca Thái Châu.

Danh ca Thái Châu nhận xét, Trương Bảo Như nên hát một vài chỗ nét và dứt khoát hơn, đúng nhịp điệu như tác giả đã tạo ra.

Ca sĩ Quỳnh Lan khen ngợi Trương Bảo Như đã thể thể hiện chất riêng trong ca khúc này. Trương Bảo Như diễn tự nhiên với chất giọng khỏe và trong sáng.

Trương Bảo Như.

Biên tập Minh Đức nhận xét nhạc sĩ Đức Trí đã sáng tác ca khúc dành riêng cho một nàng thơ có giọng hát trái ngược hoàn toàn với chất giọng của Bảo Như. Nhiều đoạn, nếu cô hát chậm hơn một chút sẽ dễ dàng và phù hợp cho Bảo Như hơn.

Biên tập Minh Đức.

Hình ảnh các nàng thơ sẽ gợi cảm hứng để những câu chuyện mới lạ diễn ra trên sân khấu và những bóng hồng huyền thoại sẽ hiện diện một cách vô cùng mới lạ qua ba câu chuyện tình tiếp theo của Bài không tên số 2 (Yến Nhi), Giáng ngọc (Đông Hải) và Gọi em là đóa hoa sầu (Tấn Đạt).

Chương trình Người kể chuyện tình sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm