Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể

Cuộc sống vợ chồng hi sinh vì nhau của cặp đôi đã khiến MC Đình Toàn và khách mời, ca sĩ Ngọc Ánh xúc động, nhiều lần nước mắt chực rơi.

Võ Tuấn Đại hiện đang là nhân viên văn phòng, còn vợ anh Đặng Ngọc Thanh Vân đang làm kế toán. Cả hai quen biết nhau khi tham gia công tác Đoàn hội, cùng đi diễn văn nghệ chung ở Vĩnh Long. Chính nét diễn của vợ đã để lại ấn tượng khiến Tuấn Đại chú ý.

Sau thời gian một năm quen nhau, Thanh Vân nhiều lần bày tỏ mong muốn lập gia đình nhưng nhận lại đều là sự ngại ngùng đến từ Tuấn Đại. Chính vì chờ đợi quá lâu không thấy hồi âm nên đến một buổi chiều nọ Thanh Vân quyết định đặt vấn đề lần nữa nhưng đáp lại vẫn là sự im lặng của Tuấn Đại.

Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể ảnh 1

Cặp vợ chồng Võ Tuấn Đại và Đặng Ngọc Thanh Vân. Ảnh: JET

Cực chẳng đã, cô dụ dỗ chồng dắt mình đến một nơi bí mật. Hóa ra Thanh Vân đưa thẳng anh chồng tới tiệm vàng. Sau đó, cô vô tư đứng lựa nhẫn. Một lúc lâu sau khi quan sát, Thanh Vân cầm lên chiếc nhẫn ưng ý rồi hỏi ý Tuấn Đại xem nhẫn có đẹp không thì chồng cô đáp "Cũng được".

Chỉ chờ có thế, Thanh Vân xỏ ngay nhẫn vào ngón áp út rồi giơ lên nói với chồng: “Rồi thôi anh mua đi, coi như cầu hôn em rồi đó nha” - Thanh Vân cười tít mắt khi thuật lại câu chuyện cầu hôn đáng yêu của mình và chồng.

Ca sĩ Ngọc Ánh nghe xong chỉ biết há hốc miệng vì bất ngờ.

Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể ảnh 2

Thời gian đầu sau khi lấy nhau, Tuấn Đại và Thanh Vân xác định sẽ ở chung với ba mẹ vợ để tiện cho công việc cũng như chăm sóc ba mẹ vợ đã lớn tuổi.

Nói cách khác, thay vì Thanh Vân đi làm dâu thì chồng cô, Tuấn Đại sẽ phải đi ở rể. Khi MC Đình Toàn hỏi về cảm xúc về việc ở rể, Tuấn Đại thành thật cho biết không hề thoải mái.

“Cũng có buồn đôi chút vì tính tôi đã tự lập từ nhỏ. Bên cạnh đó khi kết hôn, tôi mong muốn có một căn nhà nhỏ riêng cho cuộc sống hai vợ chồng. Nhưng vì khi ấy vừa thương bà xã và thời điểm đó lại chưa có nhà nên chấp nhận ở tạm bên ba mẹ vợ một thời gian” - Tuấn Đại bày tỏ suy nghĩ về việc anh đi ở rể.

Vấn đề ở chung ở riêng là bài toán khó với cả hai khi ấy, Tuấn Đại chia sẻ hai anh chị từng đề xuất giải pháp mua một căn chung cư để ở song song với nhà ba mẹ vợ để vừa có không gian riêng mỗi cuối tuần mà vẫn chăm sóc chi toàn cho ba mẹ.

Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể ảnh 3

Tuấn Đại và Thanh Vân xúc động khi trải lòng tại chương trình.

Bên cạnh đó, Tuấn Đại cho biết việc ở rể ban đầu khiến anh không quen, khó bắt kịp được với nếp sống sinh hoạt ở một gia đình khác nên mâu thuẫn xảy ra là điều khó tránh khỏi. 

“Ba mẹ vợ yêu cầu buổi tối phải có bữa cơm chung đầy đủ thành viên nhưng tính chất công việc đôi khi phải làm trễ nên rất khó về sớm ăn cơm đúng giờ. Mới đầu chưa quen nhưng về sau tôi cũng phải cố gắng sắp xếp để mọi thứ được dung hòa” - Tuấn Đại tâm sự về những khó khăn vào thời gian đầu ở rể.

Đồng cảm được với những ưu tư của chồng khi ở rể, Thanh Vân cho biết bản thân đã phải cố gắng nhiều hơn để cho chồng cảm thấy thoải mái khi về sống chung. 

“Biết anh ấy thích tự nấu ăn nên tôi vẫn thu xếp vào bếp vào những ngày cuối tuần hay chủ động thu xếp công việc gia đình để có những chuyến du lịch cùng nhau” - Thanh Vân chia sẻ về những cách chiều chồng.

Nói tới đây, Thanh Vân nghẹn lại vì xúc động, nước mắt cô rơi hòa cùng tâm sự. Thanh Vân trải lòng về những điều chất chứa bấy lâu trong tâm tư mình.

Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể ảnh 4

Chào kết.

Cô nói: “Trong hành trình hôn nhân 10 năm này, tôi hiểu được chồng mình đã cố gắng rất nhiều. Vì mẹ mắc chứng bệnh alzheimer nên trí tuệ bị sa sút nhiều buộc lòng tôi phải kề cận chăm sóc. Chứ thật lòng tôi luôn muốn có một không gian riêng để lo cho chồng, cho con. Tôi thương chồng mình lắm”.

Lắng nghe tâm sự, ca sĩ Ngọc Ánh cảm động trước tấm lòng của người vợ. Chị đánh giá Thanh Vân thật trọn vẹn vì chính bản thân nữa ca sĩ cũng là con út trong gia đình và đang ở cùng ba mẹ nên Ngọc Ánh rất hiểu điều này.

Người vợ bất lực không thể lựa chọn, buộc lòng phải để chồng ở rể ảnh 5

Ca sĩ Ngọc Ánh.

“Bạn vừa lo cho chồng, vừa lo cho con và còn phụng dưỡng cha mẹ nữa. Trách nhiệm nặng nề như vậy mà vẫn cáng đáng được thì bạn thật là tuyệt vời” - ca sĩ Ngọc Ánh bày tỏ sự thán phục.

Tập 7 Thuận vợ thuận chồng được phát sóng vào lúc 19 giờ 35 tối nay, 18-2 trên VTV9. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?