VỤ NHỜ GIANG HỒ “XỬ” NGƯỜI ĐÒI TIỀN XKLĐ

Nguyên giám đốc bị đề nghị phạt 35-40 tháng tù

Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đã đề nghị phạt Phạm Viết Văn (nguyên giám đốc Chi nhánh Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu xây dựng Cosveco tại Nghệ An) từ 26 tháng tù đến 28 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, từ chín tháng tù đến 12 tháng tù về tội không tố giác tội phạm, tổng mức án đề nghị cho cả hai tội là từ 35 tháng tù đến 40 tháng tù. 10 bị cáo khác bị đề nghị từ sáu tháng tù treo đến 15 năm tù về các tội gây rối trật tự công cộng, không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm, giết người.

Nguyên giám đốc bị đề nghị phạt 35-40 tháng tù ảnh 1

Bị cáo Phạm Viết Văn trước vành móng ngựa. Ảnh: Đ.LAM

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 21-1-2013, cha con anh Hạnh đến Chi nhánh Công ty CP Thương mại và Xuất nhập khẩu xây dựng Cosveco tại Nghệ An đòi lại 2.500 USD mà anh Hạnh đã đặt cọc để đi XKLĐ ở Angola nhưng không đi được. Lúc này Văn đã chỉ đạo cấp dưới gọi điện thoại nhờ Ngà - một tay giang hồ cộm cán đến chi nhánh công ty để bắt cha con anh Hạnh ra khỏi trụ sở. Ngà gọi điện thoại cho nhiều đàn em đến đuổi đánh cha con anh Hạnh. Trong lúc xô xát, một đàn em của Ngà đã rút dao đâm vào lưng anh Hạnh làm nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo tòa, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần thời gian nghị án nên tòa sẽ tuyên án vào chiều hôm nay (2-7).

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...