Nguyên phó tổng GĐ BIDV lãnh 15 năm tù

Dũng nguyên Phó Giám đốc BIDV Chi nhánh Hải Phòng Trần Thị Thanh Bình sáu năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, từ tháng 3 đến tháng 10-2010, bị cáo Dũng được lãnh đạo phân công trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của BIDV Chi nhánh Hải Phòng. Trong thời gian này, bị cáo Dũng đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Dệt may xuất khẩu Hải Phòng và Công ty TNHH VK Hải Phòng vay hơn 45 tỉ đồng. Hai công ty này đều do ông Hoàng Văn Khánh làm tổng giám đốc.

Nguyên phó tổng GĐ BIDV lãnh 15 năm tù ảnh 1

Hai bị cáo Dũng, Bình tại phiên xử. Ảnh: T.LƯU

Đầu năm 2009, để có tiền chi trả các khoản vay ngân hàng và ổn định sản xuất, ông Khánh đã xin được chuyển nhượng dự án kho bãi container đang thế chấp tại BIDV cho công ty khác và được BIDV chấp thuận. Sau đó, bị cáo Dũng đã gây sức ép, vòi vĩnh ông Khánh phải chi tiền bôi trơn thì mới chỉ đạo giải ngân. Sau khi chỉ đạo bị cáo Bình hai lần nhận 4 tỉ đồng từ ông Khánh, đến lần thứ ba bị cáo Dũng trực tiếp nhận 1 tỉ đồng thì bị bắt quả tang.

Tại phiên xử, hai bị cáo đều kêu oan. Tuy nhiên, theo tòa đã có đủ căn cứ để kết luận hai bị cáo phạm tội.

THANH LƯU

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.