Nhân sự mới TP.HCM

Sáng 31-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã trao quyết định của UBND TP phân công ông Trần Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV, phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của tổng giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV đến khi có quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc mới.
Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-1-2020.

Nhân sự mới TP.HCM ảnh 1
Ông Trần Quang Minh nhận quyết định phân công nhiệm vụ mới. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Ông Trần Quang Minh năm nay 49 tuổi, quê ở Hà Nam. Ông có trình độ kỹ sư cấp thoát nước, cao cấp lý luận chính trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn có vị trí rất quan trọng đảm bảo cấp nước cho người dân TP.HCM, nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới, nên trong quá trình chờ bổ nhiệm tổng giám đốc mới, ông Trần Quang Minh cần hợp lực cùng tập thể lãnh đạo tổng công ty để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Văn Dụ, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV và ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Hai ông này sẽ nghỉ hưu từ ngày 1-1-2020.

Trước đó, ngày 30-12, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ, đảng viên là lãnh đạo của các tổng công ty, công ty của TP có thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm, trong đó có Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV. 

Các cán bộ, đảng viên là lãnh đạo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV đã có thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm trong triển khai thực hiện đầu tư một số dự án cấp nước chưa đảm bảo tiến độ, chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.
Các dự án sử dụng vốn vay còn chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến việc đưa dự án vào khai thác, sử dụng, phát sinh lãi; công tác quản lý hàng tồn kho chưa được quan tâm, bảo quản đúng công năng; việc thu hồi công nợ còn chậm. Ngoài ra, việc cử nhân sự đi công tác, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại nước ngoài chưa chặt chẽ.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Lâm, nguyên thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc tổng công ty (từ tháng 11-2014 đến ngày 31-12-2017).
Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH Một thành viên cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hoàng Thế Bảo, thành viên Hội đồng quản trị (đại diện vốn của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn), Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Trung An; cảnh cáo đối với ông Phan Xuân Lộc, Trưởng ban Quản lý dự án Công ty cổ phần Cấp nước Trung An.
1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.