Nhiễm DEHP liều 5-10g là bị ngộ độc

Theo thông báo này, trường hợp sử dụng thực phẩm nhiễm DEHP khi nhiễm cấp tính với liều lượng 5-10g đã bị ức chế tiêu hóa.

Khi nhiễm DEHP liều cao hơn có thể bị tăng sinh tế bào gan, phổi, teo tinh hoàn, rối loạn nội tiết, dậy thì trước tuổi, ảnh hưởng đến thụ thai...

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay đang xây dựng bộ quy chuẩn an toàn với chất DEHP.

Tại VN, hiện đã có gần 50 sản phẩm ở nhiều ngành hàng, chủ yếu là nước giải khát mang tên các loại nước trái cây, bánh kẹo, thạch rau câu... được xác nhận nhiễm DEHP.

Tại TP.HCM, những mặt hàng được xác nhận nhiễm DEHP đến giữa tháng 6 đã được thu hồi xong, còn tại Hà Nội đang được tiếp tục thu hồi.

Theo L.ANH (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

10 thực phẩm cần tránh sau khi tập luyện

(PLO)- Một số loại thực phẩm có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn sau khi tập luyện do các yếu tố như tiêu hóa chậm, hàm lượng chất béo cao hoặc có khả năng gây khó chịu về tiêu hóa.

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

10 tác hại của việc bỏ ăn bữa sáng

(PLO)- Bỏ ăn bữa sáng có hại cho tim, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn, tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng lượng, nguy cơ ung thư...

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.