Nhiều công nhân nhập viện sau ăn trưa: Tạm đình chỉ đơn vị cung cấp suất ăn

(PLO)- Liên quan vụ nhiều công nhân nhập viện do ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tạm đình chỉ đơn vị cung cấp suất ăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 7-12, cơ quan chức năng đang tạm đình chỉ Công ty cổ phần thương mại B.A.C (đóng tại TP Vinh, Nghệ An), đơn vị cung cấp suất ăn cho 3 công ty trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các y, BS của BV Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu, điều trị cho các công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa.
Các y, BS của BV Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu, điều trị cho các công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa.

Thời gian gần đây, Công ty B.A.C đã hợp đồng cung cấp cho 3 công ty với hơn 1.200 suất ăn trưa ở Nghệ An gồm: Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc); Công ty TNHH JTEC Nghệ An (xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) và Công ty May mặc NAKANO (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc).

Tuy nhiên, sau bữa trưa 6-12, nhiều công nhân của Công ty TNHH Premium Fashion Việt Nam và Công ty TNHH JTEC Nghệ An bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đi ngoài, nóng sốt, nổi ban mẩn... Tổng có 84 công nhân nhập viện cấp cứu do có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Đến sáng nay, có hơn 43 người đã ổn định và xuất viện, số còn lại đang được cấp cứu, điều trị theo dõi sức khỏe tại các bệnh viện ở TP Vinh và huyện Nghi Lộc.

Ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết đơn vị đã lấy mẫu thức ăn gửi đi kiểm nghiệm xác định nguyên nhân sự việc.

Đồng thời, kiểm tra cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan để truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ ngày 6-12, nhiều công nhân ở 2 công ty đóng tại huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn cơm trưa.

Các công nhân cho biết thực đơn bữa ăn gồm: Cơm, cá bạc má chiên, trứng gà luộc, dưa xào thịt, rau cải xào, thịt kho củ cải, canh chua và cam tráng miệng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm